

Bé Ngọc Toàn và mẹ. Ảnh: M.Q.
Mới 2 tuổi đầu nhưng bé Phạm Ngọc Toàn, con anh Phạm Hùng và chị Lê Thị Thuận ở tổ 5 khu 14 phường 2 Bảo Lộc Lâm Đồng đã có hơn 1 năm nằm điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM.
Mới sinh ra bé Ngọc Toàn khỏe mạnh bình thường như bao đứa trẻ khác, nhưng sau đó gia đình phát hiện mắt phải của cháu có triệu chứng hay đổ ghèn và phát đốm sáng trong con ngươi. Chị Thuận bồng con đi khám bệnh và phát hiện bé Toàn bị khối u nguyên bào võng mạc, phải múc bỏ mắt phải và vô hóa chất ngăn không cho lây sáng mắt trái.
Gia đình chị Thuận rất khó khăn, không có đất canh tác, anh Hùng đi làm thợ hồ, chị làm công nhân ở Nhà máy Sợi Lâm Đồng. Lúc vào TPHCM chữa bệnh cho con, chị phải nhờ công ty đứng ra bảo lãnh để chị vay ngân hàng số tiền 10 triệu đồng. Bé Toàn đã vô được 6 toa hóa chất, mỗi toa 4 triệu đồng và xạ trị được 10 lần.
Hiện nay bé được chuyển qua Bệnh viện Mắt để bắn tia laser, mỗi tia gần 5 triệu đồng, nhưng chị không còn khả năng vay mượn được nữa. Bác sĩ cho biết bệnh của bé Toàn có khả năng chữa khỏi vì gia đình phát hiện sớm, khối u chưa di căn sang mắt trái nên chị rất hy vọng.
Bồng con đến Báo SGGP xin giúp đỡ, chị mong các bạn đọc hảo tâm gần xa hãy cứu lấy con chị, cứu con mắt còn lại của bé Toàn để bé còn nhìn thấy chút ánh sáng cuộc đời.
HỒNG NHUNG