Bé trai 7 tuổi bị suy thận cấp

Năm nay mới 7 tuổi nhưng bé Trương Tấn Phát (ảnh, ở ấp Thạnh An, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) lại bị hội chứng thận hư. Bao lần vất vả vào điều trị tại bệnh viện tỉnh, nhưng nay bệnh trở nặng, bé Phát bị phù mặt, 2 tinh hoàn sưng to, bị sốt co giật, không ăn uống được, phải chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM, vào Khoa Nhiễm rồi qua Khoa Thận nội tiết.Ba của Phát bỏ nhà đi từ lúc bé mới sinh, mẹ bé là Lê Thị Trúc Phương gởi con cho bà ngoại để lên TPHCM làm công nhân, kiếm tiền gởi về nuôi con. Từ khi bé Phát nằm viện đến giờ, gia đình đã vay mượn khắp nơi để đóng viện phí. Mấy hôm trước, bệnh viện đưa giấy đóng tiền tạm ứng, nhưng bà không biết xoay xở ở đâu, nên tính ẵm bé về quê nhà trông chờ số phận. Bà ngoại Huỳnh Thị Phượng đang trực tiếp nuôi bé ở bệnh viện sụt sùi kể: “Nằm ở bệnh viện, chịu đau suốt ngày nhưng bé Phát rất ham được đi học, được gặp các bạn học của mình”. 

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263 (hoặc tại Trung tâm Truyền thông - Quảng cáo Báo SGGP, 450 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3). Số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Murray tìn rằng, "Ngai vàng" của Djokovic vẫn không bị Next Gen đe dọa

Andy Murray: Ngai vàng của Novak Djokovic không bị Next Gen đe dọa

Theo như Andy Murray, một thời đã từng đứng chung hàng ngũ với “Bộ 3 Titan” bao gồm Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic, tạo nên cái gọi là “Bộ tứ quyền lực của ATP”, địa vị, và đặc biệt là “Ngai vàng” của “Nhà Vua ATP” Djokovic hiện không hề nằm ở trong tầm đe dọa của Next Gen, vì những tay vợt trẻ, chưa thể tiệm cận thứ năng lực đủ để hạ bệ tay vợt người Serbia…

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện