Bị phạt vì biển cấm không rõ!

Cầu Chà Và đang trong giai đoạn sửa chữa, việc lưu thông qua lại phải qua các cầu tạm. Nhiều người dân ở xa vẫn chưa biết hướng lưu thông cho phép nên khi lên cầu không được thì cho xe quay lại tìm đường qua cầu tạm.

Xung quanh đó đều là đường một chiều nhưng biển cấm lại khuất tầm nhìn nên các lái xe vẫn lưu thông ngược chiều trên đường Triệu Quang Phục, đường Lương Nhữ Học quận 5... Ngày nào Cảnh sát giao thông (CSGT) cũng đứng trực tại góc đường Lương Nhữ Học – Trần Văn Kiểu (P10, Q5) để phạt những người đi ngược chiều. 

CSGT không trực thường xuyên tại đây, chỉ trực khoảng 30 – 45 phút trong ngày. Không có CSGT, nhiều người vẫn lưu thông hai chiều; khi CSGT xuất hiện bất ngờ thì bị thổi phạt. Thiết nghĩ, đâu phải người dân nào cũng biết rằng cầu Chà Và không cho phép lưu thông.

Vì sao CSGT không hướng dẫn cụ thể để người dân tìm hướng đi đúng, mà lại xem nặng việc xử phạt như vậy? Nên chăng, trong thời gian thi công cầu, các đoạn đường một chiều nên cho lưu thông hai chiều để các lái xe chưa biết cầu Chà Và bị “đóng cửa” có thể tìm cầu tạm lưu thông dễ dàng hơn vì các đoạn đường này thường vắng người, không kẹt xe. Đến khi cầu Chà Và thi công xong, lúc đó sẽ dựng biển cấm một chiều cho rõ ràng.

HIẾU NGỌC

Các tin, bài viết khác