Bí quyết

– Bí quyết học giỏi?

– Cần cù, siêng năng cộng một ít năng khiếu bẩm sinh.

– Bí quyết thành công trong công việc?

– Năng động, nhiệt tình, sáng tạo, trách nhiệm cùng một phần may mắn.

– Bí quyết thành công trong cuộc sống?

– Trung thực, nhân ái, dũng cảm kèm theo các yếu tố thuộc về môi trường làm việc, gia đình, bạn bè, người thân…

– Bí quyết làm giàu?

– Học giỏi, thành công trong công việc, trong cuộc sống thì khả năng này gần như chắc chắn.

– Bí quyết làm giàu nhanh hơn người khác?

– Nè, chuyện gì cũng phải có quá trình, dục tốc bất đạt, làm giàu nhanh mà không do mình làm ra là ăn trên xương máu người khác. Nhưng muốn nhanh cỡ nào nói nghe coi?

– Công chức tà tà cỡ trưởng phòng một sở ở tỉnh lẻ, tuổi đời trên dưới ba mươi nhưng tài sản cỡ ba đời lương nhà nước chưa mơ tới nổi, điều kiện là tài sản là do chính tay làm ra, không nhờ cậy hay giúp sức của ai.

– Chịu thua, đi tìm những điển hình đó mà hỏi. Nhưng e đây là bí quyết gia truyền, nên dù có cậy nhờ cách mấy cũng không thể tiết lộ được. Nếu lộ ra tùm lum e rằng lôi thôi đó. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luôn luôn rẹt rẹt

- Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT vừa mở cổng đăng ký thẻ nhận diện phương tiện qua mạng, áp dụng trên toàn quốc. Doanh nghiệp sẽ được sở GTVT từng địa phương trả kết quả trong vòng 24 giờ qua thư điện tử. Làm được vậy là hay rồi.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Luôn có niềm tin


Nội dung Chỉ thị 12 của Thành ủy là việc áp dụng các biện pháp tăng cường thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trong đó, cuộc sống người dân ở các khu vực đều thực hiện giãn cách thắt chặt hơn.