Biết rồi, khổ lắm

– Thế là giá gas đã giảm mạnh. Mỗi bình 12 ký giảm được mấy chục ngàn đồng. Giảm giá được cái gì hay cái ấy.

– Người ta đang mong một “cái” giảm giá, nhưng cái đó muốn giảm cũng phải cân nhắc, vật vã, đau đầu dữ lắm.

– He he, nói giá xăng dầu hả. Cũng lạ thiệt, cùng là đào dưới đất lên, cùng là hàng nhập chính ngạch, mà giá xăng lại chơi kiểu khác giá gas. Sao vậy cà?

– Còn sao nữa. Giải thích của ông xăng dầu lẫn ông quản lý giá là không tăng giá thì lỗ lớn quá, chịu không thấu. Xăng không giảm giá vì họ vẫn sợ lỗ thôi.

– Nghe giải thích kiểu lòng vòng đó thì hãi lắm. Bởi họ nói một hồi thì tăng giá xăng có ý nghĩa lớn là kềm chế lạm phát, mang lại những giá trị tích cực cao siêu cho nền kinh tế lẫn quản lý giá cả.

– Vậy những cái mà dư luận bức xúc về giá tăng giữa lúc khó khăn dồn dập vầy lại là... tiêu cực à?

– Tóm lại khi giá xăng giảm là cân bằng giữa lợi ích nhà nước, doanh nghiệp xăng dầu và người tiêu dùng. Còn khi xăng tăng, người tiêu dùng phải biết tự cân bằng lợi ích của mình!

– Cứ nói vụ này là thấy tức anh ách. Mà sao chuyện công khai cách tính giá xăng dầu mãi không thấy làm?

– Đó là chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi vẫn... vô ích”!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luôn luôn rẹt rẹt

- Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT vừa mở cổng đăng ký thẻ nhận diện phương tiện qua mạng, áp dụng trên toàn quốc. Doanh nghiệp sẽ được sở GTVT từng địa phương trả kết quả trong vòng 24 giờ qua thư điện tử. Làm được vậy là hay rồi.

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Luôn có niềm tin


Nội dung Chỉ thị 12 của Thành ủy là việc áp dụng các biện pháp tăng cường thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trong đó, cuộc sống người dân ở các khu vực đều thực hiện giãn cách thắt chặt hơn.