Bill Gates: Vị khách du lịch không gian sắp tới?

Theo thông tin từ nhà du hành vũ trụ người Nga Fedor Iourtchikhine, tỷ phú người Mỹ Bill Gates, nhà sáng lập ra công ty khổng lồ Microsoft, có thể sẽ là vị khách kế tiếp du lịch vào không gian, bên cạnh người khách thứ năm là Charles Simonyi.

Được biết 4 người trước đã du lịch vào không gian bao gồm một người Mỹ, Dennis Tito (năm 2001), một người Nam Phi tên Mark Shuttleworth (năm 2002), một người Mỹ khác là Greg Olsen (năm 2005) và một người gốc Iran có tên Anousheh Ansari (năm 2006).

Charles Simonyi năm nay 52 tuổi, một nhà tin học, người cũng có tài sản ở Microsoft và nổi tiếng là đồng phát minh ra phần mềm rất thông dụng mà hàng ngày chúng ta hay sử dụng là Word và Excel. Để có được chuyến du lịch vào không gian này, Charles đã bỏ ra một khoản chi phí là 25 triệu USD.

K.H. (theo AFP, SudPresse)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Thành ủy TPHCM

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Thành ủy TPHCM

Sáng 23-9, đoàn công tác của Trung ương Đảng do đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, làm trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; công tác xây dựng Đảng tại TPHCM từ sau Đại hội XIII của Đảng, Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.


" />