Bình thường thiệt đẹp

SGGP
- Cứ những ngày lễ vài năm trở lại đây, trên quốc lộ lại thấy những nhóm cảnh sát tuần tra giao thông phát nước, khăn lạnh cho người dân. Trời nóng, kẹt xe do mật độ giao thông tăng đột biến, nhưng cử chỉ ân cần đó khiến cái mệt mỏi cũng tan bớt phần nào.

- Dư luận vẫn tấm tắc khen những lần cảnh sát giao thông hụ còi mở đường cho xe chở sản phụ hoặc người bị nạn kịp thời đến bệnh viện cấp cứu. Nữa, cũng cảnh sát giao thông đưa em bé bị lạc về tận nhà. Những cán bộ chiến sĩ này đã báo với chỉ huy tình huống khẩn cấp, hỗ trợ xong thì họ trở lại vị trí làm việc.

- Có những điều nhỏ thôi, mà cũng đáng nhớ. Chẳng hạn nhiều tuần liên tục, bộ phận cấp căn cước gắn chip ở tất cả công an quận huyện đều làm việc suốt tuần. Họ vẫn đến trụ sở sớm dù là ngày lễ hay chủ nhật, nhẫn nại hoàn tất một khối lượng lớn công việc cho kịp mệnh lệnh được giao. Có người già phải lăn tay hơn chục lần mới quét rõ, mà anh chị công an vẫn kiên nhẫn làm cho bằng được. 

- Càng ngày, dân tình càng thấy nhiều hơn những hình ảnh tận tụy ấm lòng như vậy. Tất nhiên, chỗ này chỗ kia vẫn có điều tiếng, nhưng sự cải thiện trong ứng xử của công an với dân đã ngày càng rõ. Thực thi pháp luật chuẩn mực, tử tế với dân, là những điều bình thường mà thiệt đẹp.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hà Tĩnh: Tuyến huyện lộ 6 lên biên giới xuống cấp nghiêm trọng

Tuyến huyện lộ 6 nối liền từ đường Hồ Chí Minh vào Đồn Biên phòng 571 (nay là Đồn Biên phòng Phú Gia) và thôn Phú Lâm (xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) có chiều dài hơn 20km. Đây là tuyến giao thông độc đạo, có ý nghĩa quan trọng giao thương hàng hóa ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, đảm bảo quốc phòng an ninh, tuần tra biên giới…

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Sự kiện & Bình luận