Bình tĩnh sống

- Đà Nẵng bất ngờ lại có vài ca lây nhiễm virus nguy hiểm. Nhiều du khách phải đổ ra sân bay để rời thành phố này. Có một số người ở địa phương khác tỏ ra bất an vì sợ dịch Covid-19 tái phát. Cũng ớn hè.

- Cứ giữ lòng tin vào hệ thống y tế xứ mình. Sáu tháng qua, xứ mình đã xử lý chính xác, hiệu quả từ việc phòng ngừa ngăn dịch đến điều trị dứt dạt để giữ an toàn cho cộng đồng. Lần này, khi vừa xảy ra chuyện, lập tức chỉ đạo từ trên xuống dưới rất rành rẽ, dứt khoát. Mỗi người dân cứ giữ nhịp sống bình thường, rồi thực hiện theo khuyến cáo của cơ quan y tế là ổn thôi.
- Có gì mới thể hiện phản ứng nhanh trong việc phòng ngừa dịch?
- Một ví dụ là Bộ Y tế vừa yêu cầu tất cả các cơ sở bán lẻ thuốc từ lúc này phải lưu giữ thông tin cá nhân gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người mua thuốc ho, sốt, cảm cúm. Có thông tin chính xác, truy xuất để xử lý sẽ rất nhanh. Mỗi người mua thuốc làm theo hướng dẫn cũng là để bảo vệ mình và cộng đồng.
- Thấy cái gì đơn giản rành mạch là đều yên tâm. Vì cái chung, thì chú ý giữ gìn sức khỏe cá nhân, ăn đủ bữa, ngủ đủ giấc và đừng rối lên mà nghe tin đồn bậy chẳng hạn. Phòng dịch không chủ quan, không lơ là, nhưng chuyện đâu còn có đó nên cứ bình tĩnh sống.                                           

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Giao thông đi trước mở đường

Mới đây, tại hội nghị thẩm định Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch vùng tiếp tục nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của hạ tầng giao thông ĐBSCL.