Bịt mắt bắt dê

- Nè, sao bỗng nhiên hàng loạt khu du lịch bự, nhà hàng thuộc cái công ty du lịch của một tỉnh ở cạnh sông Tiền sao đóng cửa rụp rụp?

– Đóng cửa là quyền của ông chủ mới mà. Công ty này trước là của nhà nước, rồi cổ phần hóa. Đấu giá hai ba lần thì có ông chủ mới. Ông này mua hết công ty, thì đóng hay mở cứ tùy nghi.

– Ủa, cứ đóng đại vậy thì dân tình lấy đâu ra chỗ vui chơi? Nghe nói có khu du lịch biển, mỗi năm đón cả triệu khách, giờ cũng cửa đóng then cài. Còn có nhà hàng thì quây tôn kín bưng, rồi đập bỏ, cả năm nay để cho cỏ mọc, cho chuột chạy. Ông chủ mới xài sang dữ?

– Cái đó không phải là ông chủ sang, mà là chính ông bạn mới ngố. Người ta có bài bản hết trọi, đâu có gà mờ thế.

– Là sao, chữa ngố giùm cái coi?

– Thì đó, ổng bỏ ra 20 tỷ, mua cả đống tài sản với giá bèo. Theo những người am hiểu nội tình thì ổng đâu cần kinh doanh gì, cứ đóng cửa để đó rồi bảo là “làm ăn không hiệu quả”, rồi bán phứt dự án kiếm lời bộn. Cái đó gọi là “một hòn cuội ném hai con chim”.

– Hiểu rồi, ổng cao tay thế, nên dân tình gà mờ thì ổng bày trò chơi bịt mắt bắt dê thôi.

Tư Quéo

tư quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận