Trước hết là chuỗi cung ứng hàng nông sản thực phẩm thiết yếu của thị trường nội địa. Đồng thời đẩy mạnh liên kết chuỗi, tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp sản xuất với các doanh nghiệp bán lẻ.
Bộ đề xuất Chính phủ chỉ đạo đơn vị liên quan tăng cường đầu tư cho các hoạt động chế biến nhằm gia tăng giá trị cho hàng hóa nông sản, tối đa hóa lợi nhuận và hỗ trợ tiêu thụ hiệu quả với các hàng hóa có tính mùa vụ cao. Hiện bộ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành địa phương theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường, tổng hợp báo cáo và tổ chức họp Tổ điều hành thị trường trong nước theo định kỳ, có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ. Mặt khác, chỉ đạo sở công thương các địa phương phối hợp doanh nghiệp trên địa bàn triển khai hiệu quả chương trình bình ổn thị trường, tăng cường mở rộng các điểm bán hàng bình ổn, tổ chức các chuyến bán hàng lưu động về vùng nông thôn, khu công nghiệp, khu chế xuất, vùng sâu, vùng xa… đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Riêng với mặt hàng thịt heo, Bộ Công thương tiếp tục chỉ đạo sở công thương các địa phương triển khai công tác bình ổn thị trường mặt hàng này. Trong đó, yêu cầu các địa phương có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường; doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tập trung nguồn lực tiết giảm chi phí sản xuất, kinh doanh, giảm giá thành sản xuất và giá bán sản phẩm, bình ổn thị trường mặt hàng thịt heo.