Bộ GD-ĐT yêu cầu: Xử lý nghiêm các trường hợp học sinh – sinh viên vi phạm luật giao thông

(SGGPO). - Để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, hạn chế thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông và hình thành “Văn hóa giao thông” trong  học sinh – sinh viên (HS-SV), ngày 10-3, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu các sở GD-ĐT, các trường học tiếp tục tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn các tiêu chí “Văn hóa giao thông” về triển khai Tháng an toàn giao thông và công tác giáo dục an toàn giao thông năm học 2009-2010.

Bộ yêu cầu tuyên truyền, giáo dục cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học nhận thức được sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy và tuyên truyền đến phụ huynh học sinh quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 về việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với mọi người khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy.

“Rà soát, chấn chỉnh tình trạng vi phạm luật giao thông của HS-SV, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường”, Bộ nêu rõ.

LÂM NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Giáo dục hội nhập

Bộ Tài chính, ĐH Quốc gia TPHCM ký hiệp định vay phụ

Bộ Tài chính, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Đại học Quốc gia TPHCM vừa ký hợp đồng ủy quyền cho vay lại và Hiệp định vay phụ cho Dự án Phát triển các Đại học Quốc gia Việt Nam - Tiểu dự án Đại học Quốc gia TPHCM.

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.