Bố mẹ mất, 3 con bơ vơ

Hình ảnh bố mất, một chàng trai thất thần trong bệnh viện được những người nuôi bệnh cùng phòng đưa lên mạng xã hội nhằm quyên góp tiền mua quan tài đưa người bố về đã lấy nước mắt của nhiều người.

Chàng trai đó là Trần Minh Quân (xóm 1, xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Bố Quân, anh Trần Nhật An, từng là bộ đội, sau khi bị tai nạn lao động thì nằm ở nhà. Một thời gian sau, mẹ Quân mất đột ngột vì đột quỵ, khi em gái Quân chưa tròn 1 tuổi. Ông bà nội ngoại cũng nghèo nên 4 bố con ở vậy chăm sóc nhau. Quân kể, bệnh của bố trở nặng nhưng nhà không có tiền nên bố không chịu đi điều trị. Đến khi đưa vào bệnh viện thì bệnh đã quá nặng. Anh trai Quân đang học ở ĐH Bách khoa Đà Nẵng năm thứ 2, không về chăm bố được. Em gái hiện đang nhờ các cậu, dì nuôi ăn học. Khi bố nằm viện, Quân phải xin nghỉ học để chăm bố. Thương hoàn cảnh gia đình Quân, hàng ngày thầy cô và các bạn động viên, hướng dẫn Quân học online để thi tốt nghiệp. Thế nhưng đến ngày 7-4, bố Quân qua đời (ảnh).

L4b.jpg

Chị Nguyễn Thị Ngọc, đội xe cứu thương 0 đồng Nghệ An, người đã đứng ra quyên góp, hỗ trợ chi phí mai táng, xúc động nói: “Làm từ thiện nhiều rồi nhưng đây là ca mà tôi đã khóc rất nhiều khi nhìn thấy hoàn cảnh đặc biệt của Quân, nhất là nghe các bác nuôi bệnh cùng phòng kể rằng thấy Quân nhịn đói mấy bữa vì không có tiền, mọi người đã gom góp mua cơm và động viên cháu”.

Chị Trần Thị Thủy, công chức chính sách của xã Xuân Lâm, cho biết, gia đình anh Trần Nhật An (bố cháu Trần Minh Quân) thuộc diện hộ nghèo. Anh qua đời, để lại 3 con đang tuổi ăn học. Việc của anh An nay đã lo xong, nhưng đối với các cháu, nếu không được các nhà hảo tâm tiếp sức, nguy cơ phải nghỉ học là rất lớn.

Mọi giúp đỡ, hỗ trợ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 3100231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh TPHCM hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở). Nội dung: HCCG 24-25.

Tin cùng chuyên mục