Bố mẹ nghèo nuôi con sống thực vật

SGGP
Gia đình đã bán hết tài sản, vay mượn tiền của người thân, ngân hàng đưa Thọ đi các bệnh viện ở Hà Tĩnh, Hà Nội, TPHCM, Đắk Lắk để chữa trị. Cố gắng duy trì được tính mạng, nhưng Thọ phải sống đời thực vật, nằm một chỗ, chân tay dần teo tóp...

Mọi sinh hoạt cá nhân của Thọ hoàn toàn phụ thuộc vào người thân chăm sóc

Mọi sinh hoạt cá nhân của Thọ hoàn toàn phụ thuộc vào người thân chăm sóc

Trong ngôi nhà lụp xụp, chị Trần Thị Thanh (48 tuổi, ngụ thôn Lũy, xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, vợ chồng chị có 3 người con. Hai con gái lớn đã có gia đình, hoàn cảnh rất chật vật. Riêng con trai út là Nguyễn Hữu Thọ (25 tuổi) không may bị tai nạn giao thông nghiêm trọng khi đang học cuối lớp 11, suốt 8 năm nay sống thực vật, càng khiến gia đình lâm vào tình cảnh cơ cực.

Gia đình đã bán hết tài sản, vay mượn tiền của người thân, ngân hàng đưa Thọ đi các bệnh viện ở Hà Tĩnh, Hà Nội, TPHCM, Đắk Lắk để chữa trị. Cố gắng duy trì được tính mạng, nhưng Thọ phải sống đời thực vật, nằm một chỗ, chân tay dần teo tóp, co quắp, không nói được, mất ý thức… Em còn phải thường xuyên sử dụng thuốc liên quan đến thần kinh, não, trào ngược dạ dày, tim mạch. Mọi sinh hoạt cá nhân của Thọ hoàn toàn phụ thuộc vào người thân chăm sóc. 

Gia đình chị Thanh thuộc diện hộ cận nghèo, cuộc sống chủ yếu dựa vào 4 sào ruộng và khoản trợ cấp người tàn tật hơn 540.000 đồng/tháng của Thọ. Đã vậy, do bị tai nạn giao thông gãy chân phải, hơn 20 năm qua, anh Nguyễn Hữu Bồng (59 tuổi, chồng chị Thanh) không làm được công việc nặng nên cũng không phụ giúp được nhiều. Để có tiền chạy chữa cho con, chị Thanh phải vay nợ hơn 70 triệu đồng đến nay chưa trả được, quá trình chữa trị sắp tới của Thọ chưa biết xoay xở như thế nào.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng, 31010000231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (chi nhánh TPHCM) hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở). Nội dung: HCCG 22-14.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi lo trong - ngoài của ông trưởng thôn

Nỗi lo trong - ngoài của ông trưởng thôn

Liên tục xoa bóp chân cho vợ là bà Huỳnh Thị Hoa (63 tuổi, trú xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam), ông Nguyễn Văn Miết (62 tuổi) cho biết vợ ông phát bệnh viêm tủy xương cột sống từ hơn một năm trước. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />