Bồi thường đúng theo chính sách Nhà nước

Ông Lê Thiện Tánh, ngụ tại 799 xa lộ Hà Nội (số nhà cấp tạm), phường An Phú, quận 2, TPHCM gửi đơn đến Báo SGGP, khiếu nại việc Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2 (TPHCM) áp giá chiết tính bồi thường cho hộ của ông trong phần đất bị giải tỏa thuộc Dự án mở rộng xa lộ Hà Nội chưa thỏa đáng.

Ông Hồ Trọng Hiếu – Phó Trưởng ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2, TPHCM, trả lời: Thực hiện phương án 197/PA-HĐBT của Hội đồng Bồi thường dự án quận 2 về thực hiện Dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư trong công trình đầu tư xây dựng xa lộ Hà Nội (giai đoạn 2) đã được UBND quận 2 phê duyệt. Ngày 15-4-2011, HĐBT lập biên bản chiết tính giá trị bồi thường, hỗ trợ thiệt hại và tái định cư số 61/AP cho hộ ông Tánh theo cách tính đúng như chính sách Nhà nước quy định.

Theo đó, hộ ông Tánh có tổng giá trị bồi thường và hỗ trợ thiệt hại là 2.610.675.603 đồng, bao gồm tổng giá trị bồi thường về đất là 2.477.986.920 đồng và giá trị bồi thường các khoản khác như: vật kiến trúc, hoa màu và trang thiết bị…

Ngày 20-4-2011, Chủ tịch UBND quận 2 ban hành quyết định 5056/QĐ-UBND về việc bồi thường, hỗ trợ thiệt hại và tái định cư cho ông Lê Thiện Tánh với tổng số tiền như nêu trên. Ngày 14-5, ông Tánh đã liên hệ tổ công tác dự án đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Ngày 17-5, Ban Bồi thường đã chi 70% số tiền bồi thường cho ông Tánh, phần còn lại ông Tánh sẽ được nhận sau khi bàn giao mặt bằng cho Nhà nước.

Tuấn Vũ

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Từ thư bạn đọc

Cần điều chỉnh loa tập thể dục

Cách đây gần 10 năm, bức tường ở Cư xá Ngân hàng (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) được dỡ bỏ. Khoảng đất trống tiếp giáp với đường Trần Xuân Soạn trở thành nơi rèn luyện sức khỏe cho nhân dân. Chính quyền địa phương đã trích kinh phí lát gạch và lắp đặt một số máy tập thể dục. 

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.