Bớt rối

SGGP

- Có một đại gia vừa khẳng định rằng doanh nghiệp mà ổng làm sếp bự sẽ dứt khoát rút hết vốn khỏi bất động sản. Lĩnh vực mà doanh nghiệp ổng sẽ tập trung mần ăn là nông nghiệp, với mảng cây ăn trái là chủ lực. Nghe cũng lạ, bởi bất động sản chính là thứ mà đại gia này trở thành tên tuổi được nể, mà giờ lại rút lui.

- Nể là cái danh, nhưng sa lầy là cái thực. Dự án bất động sản mở ra tùm lum để kiếm lợi, nhưng lời lãi rốt cuộc phải đổ vô chuyện trả lãi ngân hàng sạch bách. Cục nợ ngày càng bự, nên để kiếm đường sống thì phải rời bỏ bất động sản càng sớm càng tốt. Kinh doanh mà mỗi năm mỗi lỗ lã đầm đìa, quyết định thế là dễ hiểu thôi.

- Nghe cũng phải. Xứ mình xuất hiện mấy tỷ phú đô la, mà hầu hết đều từ kinh doanh bất động sản. Nói cho cùng, bất động sản kiểu mua đất rẻ hoặc chiếm đất rồi xây lên bán nhà giá mắc thì chỉ làm xã hội thêm rối. Đa số người cần nhà ở vẫn không thể mua, còn người mua chủ yếu để bán lại lòng vòng.

- Chuyện ai nấy rành, cũng không dám có ý kiến ý cò gì rằng thế là xấu hay tốt. Nhưng mần ăn mà phục vụ được càng nhiều cho xã hội thì càng đáng trọng. Còn khư khư chỉ kiếm lợi cho mình thì cũng đến lúc sẽ đổ bể. Càng giảm kiểu kinh doanh ăn xổi, cuộc đời càng bớt rối.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Lan tỏa lối sống xanh từ học đường

Vài năm trở lại đây, Việt Nam nở rộ các phong trào kêu gọi lối sống xanh. Với thông điệp “Hãy nói không với nhựa sử dụng một lần”, hàng trăm ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng đã mang thông điệp bảo vệ môi trường đến gần hơn với các bạn trẻ, kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng thực hiện lối sống xanh, thay đổi thói quen tiêu dùng hướng đến một hành tinh không rác thải nhựa.