Bớt rối

SGGP

- Có một đại gia vừa khẳng định rằng doanh nghiệp mà ổng làm sếp bự sẽ dứt khoát rút hết vốn khỏi bất động sản. Lĩnh vực mà doanh nghiệp ổng sẽ tập trung mần ăn là nông nghiệp, với mảng cây ăn trái là chủ lực. Nghe cũng lạ, bởi bất động sản chính là thứ mà đại gia này trở thành tên tuổi được nể, mà giờ lại rút lui.

- Nể là cái danh, nhưng sa lầy là cái thực. Dự án bất động sản mở ra tùm lum để kiếm lợi, nhưng lời lãi rốt cuộc phải đổ vô chuyện trả lãi ngân hàng sạch bách. Cục nợ ngày càng bự, nên để kiếm đường sống thì phải rời bỏ bất động sản càng sớm càng tốt. Kinh doanh mà mỗi năm mỗi lỗ lã đầm đìa, quyết định thế là dễ hiểu thôi.

- Nghe cũng phải. Xứ mình xuất hiện mấy tỷ phú đô la, mà hầu hết đều từ kinh doanh bất động sản. Nói cho cùng, bất động sản kiểu mua đất rẻ hoặc chiếm đất rồi xây lên bán nhà giá mắc thì chỉ làm xã hội thêm rối. Đa số người cần nhà ở vẫn không thể mua, còn người mua chủ yếu để bán lại lòng vòng.

- Chuyện ai nấy rành, cũng không dám có ý kiến ý cò gì rằng thế là xấu hay tốt. Nhưng mần ăn mà phục vụ được càng nhiều cho xã hội thì càng đáng trọng. Còn khư khư chỉ kiếm lợi cho mình thì cũng đến lúc sẽ đổ bể. Càng giảm kiểu kinh doanh ăn xổi, cuộc đời càng bớt rối.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Sự kiện & Bình luận