Bourbon Tây Ninh đạt chứng nhận FSSC 22000: Nỗ lực đưa sản phẩm chất lượng cao nhất đến tay người tiêu dùng

Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh (SBT) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 17 năm thành lập (29/08/1995-29/08/2012) và đón nhận bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh đạt thành tích cao trong vụ mùa 2011-2012. Nhân dịp này, SBT đã nhận chứng chỉ FSSC 22000 và vinh dự trở thành một trong các công ty sản xuất đường đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ FSSC này.

Khi nói về an toàn vệ sinh thực phẩm, đa số người tiêu dùng Việt Nam thường nghĩ đến thuật ngữ HACCP mà chưa quen với tên của các tiêu chuẩn quốc tế xây dựng trên nguyên tắc của HACCP như ISO 22000 và đặc biệt là FSSC 22000. Tiêu chuẩn quốc tế mới FSSC 22000 ngang cấp và có thể thay thế cho các tiêu chuẩn được công nhận trước đây bởi GFSI (Global Food Safety Initiatives) như BRC, IFS, SQF.

FSSC 22000 là sự kết hợp các yêu cầu của hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm ISO 22000:2005 và các chương trình tiên quyết ISO TS 22002-1:2009 (trước đây là PAS 220: 2008) do các công ty thực phẩm nổi tiếng toàn cầu khởi xướng như Kraft, Nestlé, Danone, Unilever dưới sự bảo trợ của Liên đoàn các ngành công nghiệp thực phẩm và nước uống của Liên minh châu Âu (CIAA), nhằm cụ thể hóa các chương trình kiểm soát về an toàn thực phẩm cần có cho một nhà máy sản xuất thực phẩm, theo xu hướng quốc tế hóa, điều mà HACCP và ISO 22000 chưa thực hiện được mà chỉ mới nêu ra các nguyên tắc chung.

Để được chứng nhận FSSC 22000, SBT không chỉ thực hiện tốt các yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh - an toàn thực phẩm của một nhà máy sản xuất thực phẩm sạch, theo tiêu chuẩn quốc tế, thực hiện việc phân tích, nhằm kiểm soát các mối nguy theo nguyên tắc HACCP mà nhà máy còn phải đánh giá rủi ro và thiết lập chương trình phòng vệ thực phẩm để kiểm soát nhiễm bẩn cố ý do mục đích phá hoại. Đây là vấn đề được quan tâm ngày càng nhiều trong thời điểm cạnh tranh kinh tế khốc liệt và khủng bố liên tục xảy ra.

Ngoài ra, các chương trình quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm và diễn tập ứng phó tình huống khẩn cấp về chất lượng sản phẩm cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện, đánh giá định kỳ để luôn sẵn sàng trong mọi điều kiện, nhằm đảm bảo mọi sự cố không mong muốn như thiên tai, lũ lụt, bệnh dịch, công nhân đình công, ngộ độc thực phẩm...  nếu có xảy ra ở vùng nguyên liệu, trên đường vận chuyển, hay tại nhà máy sản xuất, thì người tiêu dùng vẫn luôn nhận được sản phẩm với chất lượng tốt nhất và an toàn.

Với chứng nhận FSSC 22000 đầu tiên của ngành đường nói riêng và thực phẩm nói chung tại Việt Nam, SBT đã thể hiện được cam kết cao nhất, trong việc đáp ứng mong đợi của khách hàng, về một sản phẩm tinh sạch, không sử dụng hóa chất phụ gia, đảm bảo an toàn vệ sinh, theo tiêu chuẩn quốc tế do GSFI công nhận.

Châu Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.