“Bùa” Putin

Chuyện là các quan chức ở Stavropol (miền Nam Nga) có kế hoạch phá bỏ một khu rừng để xây dựng thành khu dân cư mới và bắt đầu cho chặt cây. Người dân khu này, vốn đã hết hy vọng cứu rừng, bèn nghĩ ra một cách rất “kỳ bí” là dán ảnh Tổng thống Vladimir Putin lên các thân cây như... những lá bùa.

Theo nhật báo Nga Izvestia, người dân tin rằng sự kỳ diệu từ hình ảnh tổng thống sẽ... cứu được khu rừng. Một người dân cho biết, Thị trưởng Stavropol luôn nhắc đi nhắc lại rằng ông ta rất kính trọng và ủng hộ tổng thống, nên họ nghĩ rằng chính quyền sẽ không dám đụng vào ảnh ông Putin. Một người khác cam đoan đã quan sát và thấy những người chặt cây chỉ dám chặt những cây không có ảnh ông Putin. Vì vậy, những “tiều phu thời hiện đại” này chắc chắn sẽ khiếp sợ nếu thấy ảnh tổng thống trên khắp các thân cây. Thậm chí dân địa phương còn cử người bảo vệ mỗi tối để ngăn các bức ảnh bị gỡ xuống.

Chẳng biết kế hoạch bảo vệ cây lạ đời này sẽ kéo dài đến bao giờ. Chỉ biết chính quyền Stavropol chưa có bình luận nào và quả thật cũng có chần chừ khi thực hiện tiếp dự án.

HÀ TRANG (theo AFP)

Các tin, bài viết khác