Bức xúc...bức xúc...

Khói lò gạch mù mịt từ sáng tới tối

Chúng tôi là những người dân cư ngụ tại ấp Cây Dầu, P. Tân Phú, Q.9, rất khổ sở vì môi trường luôn mù mịt khói tỏa ra từ các lò gạch đang hoạt động trên địa bàn. Chỉ một con đường Hoàng Hữu Nam đã có tới 3- 4 lò gạch, ngày đêm nhả khói làm cho quần áo, chén bát phơi ngoài sân; nhà cửa, cây cối của người dân luôn phủ một lớp bụi đen.

Tình trạng ô nhiễm khói bụi này chúng tôi phản ánh nhiều lần, có một vài lò gạch đã di dời đi nơi khác, nhưng vẫn còn rất nhiều lò gạch đang hoạt động. Thực trạng làm ô nhiễm môi trường, tác động xấu đến sức khỏe của người dân. Chưa kể, xe chở đất thường xuyên làm rơi vãi đất đầy đường mất vệ sinh lại dễ gây tai nạn. Chúng tôi đề nghị chính quyền và các cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết dứt điểm các lò gạch này. Cần thiết nên quy định giờ hoạt động, để bảo vệ môi trường và sức khỏe người dân.

(TÙNG KHANH- ĐT: 0903701xxx)


Không có giải pháp khắc phục?

Triều cường gây ngập lớn ở các xã ven sông Sài Gòn là do người dân tùy tiện san lấp mặt bằng, làm sai lệch dòng chảy. Ngoài ra, tình trạng rác thải đọng đầy kênh cũng làm tắc nghẽn dòng chảy. Tình trạng này khiến nông dân các xã vùng ven thiệt hại hoa màu không ít. Thế nhưng, ban ngành chức năng ngoài chuyện đắp đê bao, dường như chẳng mấy quan tâm đến giải pháp khắc phục. Vì sao không xử lý các trường hợp san lấp lấn rạch trái phép, nạo vét khơi thông dòng chảy, nghiên cứu vớt rác và lục bình (yếu tố gây tắc nghẽn dòng chảy) để xử lý làm phân bón?


(NGUYỄN VĂN ĐƯỢC, xã Bình Mỹ, H. Củ Chi)


Con hẻm náo động

Người dân ở hẻm 285 CMTT, P.12, Q.10 phản ánh, con hẻm nhỏ xíu nhưng xe tải chạy rầm rộ. Bên trong hẻm có Làng nướng Nam bộ ngày nào cũng có người gây gổ, đánh nhau, gây mất an ninh trật tự trong khu dân cư. Chúng tôi đã báo chính quyền địa phương nhưng tình hình vẫn chưa được khắc phục.


(V.T.T.L- CMTT, P.12, Q.10, TPHCM)

Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý

Các tin, bài viết khác