Bức xúc...bức xúc...

Cây cầu tệ hại

Cầu Ba Càng nối liền xã Phú Thịnh và Song Phú (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) là cây cầu khó coi nhất ở Vĩnh Long. Từ nhiều năm nay, cầu đã xuống cấp trầm trọng: tấm đan lót cầu bị sụm nên người dân địa phương khắc phục bằng cách thay ván gỗ, chắp vá tạm bợ, còn trụ cầu hư hỏng được gia cố bằng cách kè thêm… thân dừa, trở thành cái bẫy với các ghe xuồng qua lại.

Mấy tấm ván đong đưa không biết sập lúc nào trong khi đó mỗi ngày có hàng trăm học sinh qua lại nơi đây. Người dân địa phương không hiểu vì sao cầu Ba Càng bị bỏ quên suốt mấy chục năm qua, nguy hiểm rình rập người dân nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa có phương án xây cầu mới. (TÂN CHÂU- ĐT: 0913158xxx)

Sách nào cho thiếu nhi ?
Rảo một vòng qua các nhà sách lớn nhỏ, tôi thấy muốn tìm sách cho thiếu nhi hiện nay là quá khó. Sách cho những người trẻ, cho doanh nhân, cho thanh niên… tính ra vẫn phong phú hơn sách cho thiếu nhi rất nhiều.

Câu hỏi này xin dành cho các nhà quản lý, nhất là ngành văn hóa thông tin. Tác phẩm dành cho thiếu nhi không nhiều, tác phẩm phù hợp với các em lại càng ít, trong khi truyện tranh, truyện có nội dung thô tục, hình ảnh bạo lực thì tràn lan không đếm xuể…

Tình trạng này diễn ra từ 3-4 năm nay, nhưng không hiểu vì sao các ngành chức năng vẫn chưa có giải pháp nào điều tiết, chấn chỉnh. (MINH TRANG- P.12, Q. Gò Vấp, TPHCM)

Dải phân cách hay chướng ngại vật?

Cầu Kênh Tẻ vừa được lắp đặt dải phân cách chưa bao lâu nhưng người dân đã lo lắng vì từ đó đến nay, tình trạng ùn tắc giao thông ở khu vực này đã không giảm mà còn nghiêm trọng hơn. Mấy ngày nay, dải phân cách lại bị hư hỏng nặng, đổ sang một bên, nhiều ốc vít cố định thanh sắt đã bị bong tróc, các ống sắt tròn bên trên bị gãy lìa. Nếu không được gia cố, sửa chữa kịp thời, dải phân cách này sẽ rất nguy hiểm cho người đi đường. (TRỌNG TRI- H. Nhà Bè, TPHCM)

Phải kỷ luật cán bộ thiếu ý thức trách nhiệm

Chỉ trong vòng 2 tuần, riêng địa bàn huyện Bình Chánh đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể với hơn 400 công nhân bị ngộ độc. Sức khỏe người lao động bị nguy hại, doanh nghiệp cũng thiệt hại không nhỏ. Thời gian gần đây, tình trạng ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra ngày càng nhiều và mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Vậy mà trong cuộc họp về vệ sinh an toàn thực phẩm do Thủ tướng Chính phủ chủ trì mới đây (có đại diện của nhiều bộ ngành), lại có đến 21 tỉnh, thành không tham dự. Vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của hàng triệu người dân nhưng các quan nhà ta thì không mấy quan tâm - một thái độ làm việc thiếu trách nhiệm đáng chê trách. (THÙY TRANG- ĐH Cần Thơ, TP. Cần Thơ)


Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý

Các tin, bài viết khác