Buộc cơ sở sản xuất thủy tinh Huy Minh ngưng hoạt động

Một số bà con ở đường Bình Thới phường 11, Q11 phản ánh: Cơ sở sản xuất thủy tinh Huy Minh ở 43/1-45B đường Bình Thới phường 11 Q11 gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trong khu vực.

Ông Phạm Văn Trình, Chủ tịch UBND phường 11 quận 11 trả lời: UBND phường 11 đã kết hợp với Phòng Tài nguyên – Môi trường Q11 kiểm tra môi trường của cơ sở này, kết quả đo đạc được cho thấy lượng thải bụi vượt tiêu chuẩn môi trường cho phép từ 2 đến 5 lần. UBND Q11 đã có quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở Huy Minh với mức xử phạt là 2 triệu đồng; buộc cơ sở phải lắp đặt, sửa chữa vận hành hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn môi trường cho phép. Ngày 22-7-2008, UBND phường 11 cùng Phòng Tài nguyên - Môi trường Q11 đã thực hiện quyết định nêu trên và tổ chức cưỡng chế, buộc cơ sở ngưng hoạt động cho đến khi có kết quả khắc phục vi phạm, hoàn thành việc lắp đặt, sửa chữa và vận hành hệ thống xử lý khí thải của cơ sở. Hiện cơ sở này đã ngưng hoạt động. 

TR.YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cẩn trọng sập bẫy tín dụng đen

Do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh, khó đi lại, không tiếp cận được khoản vay tiêu dùng ở ngân hàng, nên nhiều người đã chấp nhận vay qua dịch vụ trên mạng xã hội. Đây là các dịch vụ tài chính bình dân nhưng thực tế là hình thức tín dụng đen, vay nặng lãi.