Epson

Bước đột phá trong công nghệ in ấn

Tiếp nối thành công của sản phẩm mực in UltraChrome đang được ưa chuộng rộng rãi trên thị trường, Epson-hãng chuyên sản xuất máy in và các giải pháp xử lý ảnh kỹ thuật số hàng đầu thế giới đang thực hiện một bước đột phá trong công nghệ in ấn khi đưa ra thị trường 2 sản phẩm mới: máy in Epson Stylus Pro 4800 và mực in UltraChrome K3.

In thử trên máy Epson Stylus Pro 4800.

Hai sản phẩm này được đánh giá là bộ đôi mang tính cách mạng của Epson nhằm mang đến độ bền màu, màu sắc sinh động và những đặc tính của 2 màu đen trắng cao cấp sẽ giúp đáp ứng được những đòi hỏi khắc khe của giới chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhiếp ảnh, đồ họa nghệ thuật và in ấn...

Ông Minoru Usui, Giám đốc điều hành Hãng Epson cho biết: Mực UltraChrome K3 có mật độ hạt mực pigment cao, giúp tăng cuờng chất lượng hình ảnh cho các bản in màu cũng như đen trắng chuyên nghiệp.

Ngoài các màu xanh lá cây, đỏ, vàng, xanh nhạt và đỏ nhạt, hệ thống mực UltraChrome K3 còn có một bộ mực đen 3 cấp độ khác biệt với màu đen, đen nhạt và đen phớt phối hợp, nhằm tạo nên sự cân bằng và ổn định. Điều này cũng sẽ giúp cho giới chuyên nghiệp có được sự chọn lựa gam màu rộng hơn, và tăng khả năng kiểm soát các tác phẩm hình ảnh đen trắng với tông màu mượt mà tại những vùng sáng, tối. Không chỉ vậy, với đặc tính khô nhanh, màu sắc không thay đổi sau khi khô sẽ giúp tạo ra bản in đồng nhất.

Đối với máy in Epson Stylus Pro 4800, điểm đặc biệt là máy được trang bị một đầu in tới 8 kênh màu cỡ 1 inch, có hiệu suất in cao với 180 vòi phun nên giúp cho tốc độ in nhanh hơn và độ phân giải sắc nét hơn (lên đến 2880x1440dpi). Đầu Micro Piezo được sử dụng trong máy in Epson Stylus Pro 4800 kết hợp rất chặt chẽ với công nghệ thay đổi kích thước giọt mực, giúp tạo ra các giọt mực đa dạng với kích cỡ rất nhỏ (3,5 picoliter). Sự kết hợp này không chỉ tạo ra độ phủ mực đồng đều trên bề mặt bản in, mà còn tiết kiệm được đáng kể lượng mực in sử dụng.

Ngoài ra, máy in Epson Stylus Pro 4800 còn hỗ trợ các chất liệu in, từ giấy bóng cho tới giấy mỹ thuật chuyên dụng đủ mọi kích cỡ. Sản phẩm này cũng hỗ trợ các loại giấy lớn tới 17 inch và giấy dày tới 1,5mm. Với một trục giấy cuộn, chiếc máy in này cũng có thể xử lý được các loại giấy có cuộn lõi 2 inch và 3 inch, rất thuận tiện cho công tác in ấn trong nhiều lĩnh vực.

Được biết, chiếc máy in mang tính đột phá Epson Stylus Pro 4800 này đang được bán tại các đại lý và cửa hàng của Epson với giá 2.305USD/chiếc.

HIỀN VY
 

Các tin, bài viết khác