Bướu lớn bên tai đe dọa mạng sống

Chị Đặng Thị Ánh Tuyết (ảnh, 45 tuổi, ở 132/186 đường Đoàn Văn Bơ, phường 14, quận 4, TPHCM) đang lâm cảnh ngặt nghèo và có nguy cơ ảnh hưởng tính mạng vì cục bướu mọc lớn bất thường ở ngay đầu bên tai trái.

Chị cho biết, khi mới phát hiện, nó chỉ to bằng đầu ngón tay, rồi theo thời gian cục bướu cứ lớn dần lên. Lúc đó, chị cũng có đến bệnh viện chữa trị, nhưng khi nghe bác sĩ nói phải mổ và vô hóa chất, xạ trị thì chị trốn viện về nhà vì không có tiền.

Từ khi phát hiện đến nay đã 13 năm, cũng là ngần ấy năm chị phải chống chọi và chịu đựng với những cơn đau hành hạ. Hễ khi đau nhức thì chị ra tiệm thuốc tây mua thuốc giảm đau về uống. Hiện cái bướu rất lớn và đã vỡ khiến chị càng thêm đau nhức. Cảnh nhà của chị cũng rất thương tâm vì đơn thân, không có chồng, chị sống với đứa con trai 17 tuổi trong góc nhỏ nhà người thân. Hàng ngày, con trai chị đi phụ sửa xe kiếm ít tiền về nuôi mẹ bị bệnh.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Chương trình Xã hội Báo SGGP, số 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263 (hoặc tại Trung tâm Truyền thông - Quảng cáo Báo SGGP, 450 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3). Số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé Phùng Thị Kim Ngân bị bệnh tim bẩm sinh

Cha đau ốm gồng gánh nuôi con bệnh tim

Tranh thủ lúc ít khách mua vé số, anh Phùng Ngọc Bình (40 tuổi, trú thôn Ngân Giang, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) chạy về nhà thăm đứa con gái út chưa đầy 1 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh, mấy ngày nay đang sốt cao.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện