Cà chua và bông cải xanh chống ung thư tuyến tiền liệt

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois của Mỹ cho thấy, bông cải xanh và cà chua, 2 loại rau được xem là “sát thủ” của ung thư, sẽ có tác dụng chống ung thư tuyến tiền liệt lớn hơn nhiều lần nếu chúng được ăn chung với nhau trong thực đơn hàng ngày, thay vì ăn riêng.

Trong thí nghiệm, các nhà khoa học chia số chuột đã bị cấy ghép tế bào ung thư tuyến tiền liệt thành 4 nhóm. Nhóm đầu tiên theo chế độ ăn kiêng hỗn hợp với 10% bột bông cải xanh và 10% bột cà chua.

Nhóm thứ hai ăn theo chế độ hoặc bột bông cải xanh hoặc bột cà chua. Nhóm thứ ba cho uống thuốc Lycopene (chứa sắc tố đỏ trong cà chua, được cho là tác nhân chống ung thư hiệu quả). Nhóm cuối cùng được uống thuốc Finasteride (thuốc thường được chỉ định cho những người bị phình to tuyến tiền liệt).

Sau 22 tuần, các nhà khoa học nhận thấy, chế độ ăn kiêng hỗn hợp bông cải xanh và cà chua chứng tỏ có hiệu quả cao nhất trong việc làm giảm khối u ung thư.

Theo họ, ăn cà chua cùng bông cải xanh có hiệu quả có thể do các hợp chất sinh học trong mỗi loại thực phẩm tác động đến ung thư theo những cách khác nhau.

CH.H. (theo Science)

Các tin, bài viết khác