Cả nhà tan tác vì ung thư gan

Chị Trần Thị Nhứt (46 tuổi, ở khóm 1, thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp - ảnh) đang trong cơn nguy kịch vì căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối hoành hành cơ thể.

Ông Trịnh Thanh Tâm (chồng bà Nhứt) cho biết: “Gia đình chạy vạy mượn của bà con chòm xóm được ít tiền đưa vợ đi chữa trị khắp nơi, nhưng bệnh tình của vợ vẫn không thuyên giảm. Đến nay, cơ thể của vợ tôi đã bị căn bệnh quái ác hoành hành, gây đau nhức dữ dội, cái bụng đã to như trái banh, tay chân teo tóp, ăn uống rất ít, sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ người thân giúp”.

Gia cảnh chị Nhứt hiện rất khó khăn, nghèo đến mức không có một cục đất chọi chim, phải mượn mảnh đất của người quen để dựng tạm cái chòi che mưa tránh nắng. Ông Tâm trước đây cũng chỉ làm mướn qua ngày để nuôi vợ và 3 đứa con, nhưng nay cũng phải bỏ việc để ở nhà lo cho vợ. Hai đứa con trai lớn là Trịnh Linh Em (18 tuổi) và Trịnh Linh Khang (16 tuổi) cũng bỏ học nửa chừng để đi làm mướn kiếm thêm chút tiền giúp gia đình.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Chương trình Xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. Hoặc chuyển qua số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

TRẦN TRỌNG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện