Ca song sinh Việt – Đức 19 năm trước: Nguyễn Việt qua đời

Nguyễn Việt (khi còn sống) được chẩn đoán tại Trung tâm Medic, khi có dấu hiệu bệnh Ảnh: T.L.

(12G).- 1g30 sáng nay, 6-10, sau khi trở bệnh nặng, Nguyễn Việt, người anh của Đức trong ca mổ tách đôi nổi tiếng Việt – Đức đã qua đời tại làng Hòa Bình, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ. Theo chẩn đoán lâm sàng ban đầu, nguyên nhân tử vong của Việt là do viêm phổi, thiếu máu, suy thận và nhiễm trùng.

Việt – Đức sinh ngày 25-2-1981 tại huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum với tình trạng cơ thể dính liền nhau. Ngày 1-10-1988, Việt – Đức đã được mổ tách đôi sau khi Việt bị viêm não cấp. Ca mổ được xem là thành tựu lớn của y học Việt Nam. Sau khi được mổ, Việt sống đời sống thực vật và được nuôi dưỡng tại làng Hòa Bình, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ.

Tính đến nay, đây là ca duy nhất trên thế giới kéo dài đời sống thực vật trong 19 năm. Chiều nay, vào lúc 14g, một ê kíp gồm các GS-BS của các bệnh viện sẽ thực hiện giải phẫu tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong, tìm ra những bệnh lý của Việt để chuẩn bị cho việc chăm sóc Đức về sau. Sau đó, Việt sẽ được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa và đưa cốt về chùa Lâm Tế, quận 1.
 

KIM LIÊN

Các tin, bài viết khác