Cái hậu của 200 ngàn đồng

SGGP
- Mấy tháng trước, một đại úy công an gây rối ở sân bay, rồi bị phạt hành chánh 200 ngàn đồng, sau đó bị cấm bay 1 năm. Tưởng là chỉ thế, dư luận đã rất thất vọng. Nhưng bây giờ sự tình đã có diễn biến mới.

- Sẽ phải là bình thường, nếu sĩ quan đó bị sa thải khỏi ngành, vì không còn xứng đáng. Trừng phạt tương xứng với vi phạm là lẽ công bằng. Khi chứng kiến điều công bằng xảy ra, lòng tin của người dân khác liền.

- Một chuyện khác cũng liên quan đến 200 ngàn đồng, là mức phạt dành cho kẻ có hành vi dâm ô trẻ em. Rồi mới đây, kẻ dâm ô bị phạt tù. Cũng từ thực tế, cơ quan chức năng đã có hướng dẫn cặn kẽ về quy định thế nào là dâm ô trẻ em, mức hình phạt tương xứng. Có cái hiểu chung, mọi thứ sẽ rành rọt, và không xảy ra chuyện cùng một hành vi mà mỗi nơi xử mỗi kiểu.

- Cuộc sống từng ngày sẽ có những biểu hiện mới, chưa từng có tiền lệ. Nhưng để bảo vệ cuộc sống bình an, bảo vệ xã hội, đâu thể né tránh thực trạng. Có chân thực nhìn điều xảy ra một cách chính xác, sẽ có giải pháp phù hợp. 

- Điều thay đổi mới mẻ đã xuất hiện, là trong nhiều vụ sai phạm gần đây bị phát giác, người vi phạm không còn dám bám víu vô cái phao “Làm đúng quy trình”. Đó cũng là tính mới có hậu sau chuyện “phạt 200 ngàn đồng”.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vậy mới chừa

- Có hai thông tin liên quan đến giao thông xuất hiện gần nhau. Tin 1: tân giám đốc công an tỉnh Đồng Nai tạm đình chỉ công tác hai đội trưởng cảnh sát giao thông do nghi vấn bảo kê xe vi phạm. Tin 2: khi bị ùn tắc do tai nạn liên hoàn trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, một số tài xế đã tự ý dỡ barie cao tốc để quay lại quốc lộ 51. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Sự kiện & Bình luận

Như thế là tội ác

Qua thanh tra xác minh bước đầu nội dung tố cáo của 2 CSGT, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 2 tháng đối với trung tá đội trưởng Đội CSGT số 2 và trung tá đội phó Đội CSGT số 1 thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt.