Cái hậu của 200 ngàn đồng

SGGP
- Mấy tháng trước, một đại úy công an gây rối ở sân bay, rồi bị phạt hành chánh 200 ngàn đồng, sau đó bị cấm bay 1 năm. Tưởng là chỉ thế, dư luận đã rất thất vọng. Nhưng bây giờ sự tình đã có diễn biến mới.

- Sẽ phải là bình thường, nếu sĩ quan đó bị sa thải khỏi ngành, vì không còn xứng đáng. Trừng phạt tương xứng với vi phạm là lẽ công bằng. Khi chứng kiến điều công bằng xảy ra, lòng tin của người dân khác liền.

- Một chuyện khác cũng liên quan đến 200 ngàn đồng, là mức phạt dành cho kẻ có hành vi dâm ô trẻ em. Rồi mới đây, kẻ dâm ô bị phạt tù. Cũng từ thực tế, cơ quan chức năng đã có hướng dẫn cặn kẽ về quy định thế nào là dâm ô trẻ em, mức hình phạt tương xứng. Có cái hiểu chung, mọi thứ sẽ rành rọt, và không xảy ra chuyện cùng một hành vi mà mỗi nơi xử mỗi kiểu.

- Cuộc sống từng ngày sẽ có những biểu hiện mới, chưa từng có tiền lệ. Nhưng để bảo vệ cuộc sống bình an, bảo vệ xã hội, đâu thể né tránh thực trạng. Có chân thực nhìn điều xảy ra một cách chính xác, sẽ có giải pháp phù hợp. 

- Điều thay đổi mới mẻ đã xuất hiện, là trong nhiều vụ sai phạm gần đây bị phát giác, người vi phạm không còn dám bám víu vô cái phao “Làm đúng quy trình”. Đó cũng là tính mới có hậu sau chuyện “phạt 200 ngàn đồng”.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn tôm hùm

- Thưa anh tôm, việc đứng vô danh sách sản phẩm được giải cứu khiến anh vui mừng hay tủi thân? Và sau thời gian giải cứu, chuyện gì sẽ tới?

Giao thông - Đô thị

Lực đẩy từ hàng không cho phát triển du lịch Tây Nguyên

Để khai thác tối đa tiềm năng các cảng hàng không tại Tây Nguyên, ngoài sự hỗ trợ của lãnh đạo ban ngành các tỉnh, các hãng hàng không đã và đang đẩy mạnh kế hoạch mở đường bay đến, đi khu vực này.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Sự kiện & Bình luận