Cấm thì cứ cấm!

Đoạn đường Nguyễn Ảnh Thủ, ngay trước công trình Nhà Văn hóa Lao động quận 12 (phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM) có một bãi rác lớn bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, mặc dù tại đây có một bảng hiệu đề “cấm đổ rác” rất hoành tráng (ảnh).

Người dân địa phương cho biết, bãi rác này đã tập kết từ lâu nay, công nhân vệ sinh vừa thu dọn xong thì tối đến (từ 24 giờ trở đi), một số người dân đã “tranh thủ” đem rác ra đổ.

Khẩu hiệu “cấm đổ rác” được căng lên nhưng vẫn… không ăn thua bởi ý thức của người dân quá kém. Nên chăng cơ quan chức năng cần có những biện pháp mạnh, như xử phạt hành chính với những người cố tình đổ rác, để “dọn” dứt điểm bãi rác này.

VŨ THANH TÂN

Cần lắm một biển báo!

Hệ thống cống nước thải từ Khu công nghiệp An Đồn chảy qua tổ 54 phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng), có chiều  dài khoảng 150m, bề rộng hơn 2m. Điều nguy hiểm là hệ thống cống này hở và nằm sát lề đường (ảnh) nhưng hai đầu cống chưa có biển báo.

Thời gian qua, đã có nhiều trường hợp người tham gia giao thông bị té xuống cống, nhất là vào ban đêm vì nơi đây không có đèn chiếu sáng. Để bảo đảm an toàn cho người dân, rất mong đơn vị chủ quản, địa phương… sớm cho đặt biển báo.

HẢI ĐĂNG

Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý

Các tin, bài viết khác