Cần kiểm tra đồng hồ tính tiền cước taxi thường xuyên

Ông Trần Trị (Q.Bình Thạnh TPHCM) có đơn yêu cầu thường xuyên kiểm tra đồng hồ tính cước xe taxi và kiến nghị một số giải pháp chấn chỉnh tình trạng gian lận cước.

Ông Dương Hồng Thanh-Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) trả lời: Thực hiện Quyết định số 02/2007/QĐ-UBND của UBND TP, trong thời gian qua, Thanh tra Sở GTVT đã thường xuyên phối hợp với Công an TP, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP để kiểm tra các nội dung liên quan đến kinh doanh vận tải khách bằng taxi, trong đó có kiểm tra đồng hồ tính tiền cước.

Về một số nội dung khác mà ông Trần Trị phản ánh, Sở GTVT đã giao cho Thanh tra sở trực tiếp liên hệ các đầu mối để nắm thêm thông tin chính xác để phục vụ cho việc kiểm tra, xử lý. 

TR.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.