Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài: Sẽ khai thác trở lại vào tháng 9-2013

Tin từ Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho biết: tính đến nay các hạng mục thi công dự án nâng cấp Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài đã hoàn thành được hơn 70% khối lượng công việc và dự kiến cuối tháng 9-2013 sẽ đưa Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài trở lại hoạt động, sớm hơn kế hoạch đề ra 2 tháng.

Là một trong những cảng hàng không có sản lượng tăng trưởng hàng năm đạt mức cao, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng của tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng khu vực miền Trung nói chung.

Trước thực tế xuống cấp của Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài sau một thời gian dài khai thác, được sự chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, từ tháng 3-2013, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam tiến hành cải tạo, sửa chữa đường cất hạ cánh, nhà ga hành khách và sân đỗ ô tô. Theo kế hoạch, quá trình nâng cấp, sửa chữa Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài kéo dài trong vòng 8 tháng, sẽ hoàn thành để đưa vào hoạt động vào tháng 11-2013.

Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu giao thương, đi lại của hành khách tới khu vực miền Trung và đặc biệt là tỉnh Thừa Thiên - Huế, điểm kết nối huyết mạch trên con đường di sản miền Trung, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam đã nỗ lực phối hợp với các đơn vị thi công nâng cấp, sửa chữa Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, rút ngắn tiến độ thi công dự án. Đến nay các hạng mục thi công đã hoàn thành được 70% khối lượng công việc và dự kiến cuối tháng 9-2013 sẽ đưa Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài trở lại hoạt động, sớm hơn kế hoạch đề ra 2 tháng.

Tổng mức đầu tư xây dựng của dự án gần 600 tỷ đồng, gồm 2 hạng mục chính là: Sửa chữa đường hạ cất cánh có chiều dài 2700 x 45m; lề 7,5m mỗi bên và Sửa chữa nhà ga hành khách, sân đỗ ô tô. Với hạng mục nhà ga sẽ tăng 3 cửa ra máy bay giờ cao điểm, phục vụ đủ 3 chuyến bay A321, nâng công suất nửa triệu hành khách/năm.

S.Nâu

Các tin, bài viết khác