Càng thân thiện

SGGP
- Có chuyện hơi lạ về bất động sản công nghiệp ở xứ mình. Do dịch bệnh, sản xuất nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng. Vậy mà giá thuê mặt bằng ở các khu công nghiệp vẫn nhích lên. Lý do gì mà tăng giá?

- Đối tác lắp ráp của một hãng công nghệ Mỹ nổi tiếng toàn cầu mới đánh tiếng rằng hy vọng họ sẽ bắt đầu sản xuất tại Việt Nam từ năm tới. Một số hãng lớn khác cũng chọn xứ mình làm điểm đến khi dịch chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc. Có nhiều nhà đầu tư chọn, giá bất động sản công nghiệp mới nhích lên. Đó là dấu hiệu cụ thể cho thấy Việt Nam đang cải thiện vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu. 

- Nghe vậy là mừng. Thấy thu nhập của cả nước hay thu nhập của từng người công nhân được cải thiện cũng đều khoái. Thống kê của Mỹ cho thấy, nhập khẩu từ Việt Nam vào nước này năm 2019 tăng hơn 35% so với cùng kỳ. Năm nay do dịch bệnh, mức nhập khẩu hẳn sẽ bị ảnh hưởng.

- Sau dịch, từ từ nhiều thứ sẽ hồi phục, lâu hay mau thì tùy từng lĩnh vực. Điều cần rốt rẻng làm là hoàn thiện môi trường kinh doanh, thông thoáng thủ tục, dẹp bỏ nạn bôi trơn. Cái nữa, là nâng cao trình độ và số lượng của công nhân, kỹ sư. 

- Đường dài mới biết ngựa hay. Để người ta rủ nhau đến làm ăn, sửa những cái chưa ngon thì xứ mình ngày càng là điểm đến an toàn, thân thiện.                                                           

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Khát vọng thành công

Fanpage của CLB Pau đang từ con số 23.000 lượt theo dõi đã vọt lên con số hơn 200.000 lượt chỉ trong vòng 2 ngày kể từ khi tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam chính thức trở thành cầu thủ của đội bóng bé nhỏ đang chơi tại giải Ligue 2 của nước Pháp. 
" />