Cảnh báo lừa đảo tuyển dụng mạo danh Co.opmart

Dù việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua internet, mạng xã hội đã được Co.opmart phản ánh, cảnh báo nhiều lần nhưng vẫn xuất hiện ngày càng nhiều với thủ đoạn tinh vi.
Trang tuyển dụng chính thức của Saigon Co.op
Trang tuyển dụng chính thức của Saigon Co.op

Gần đây nhất, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo là đăng tin mạo danh Co.opmart nói riêng và các đơn vị bán lẻ, thương mại điện tử nói chung để rao tin tuyển dụng việc làm online, kiếm tiền tại nhà, tuyển cộng tác viên trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok…

Thủ đoạn của các đối tượng này phổ biến là: Lôi kéo người vào những hội nhóm trao đổi công việc trên Telegram, Zalo để dễ dàng chiêu dụ; cam kết việc nhẹ, thời gian linh hoạt, chỉ cần điện thoại, hoa hồng cao đến 50%, nhận lương theo ngày, phù hợp sinh viên và mẹ bỉm sữa… nên nhiều nạn nhân đã sập bẫy.

Bắt đầu “thả mồi” bằng những món hời nhỏ đó là hoàn tiền với hoa hồng cao 20-30% để nạn nhân tin tưởng, càng nạp nhiều tiền làm nhiệm vụ cấp cao càng được hoàn nhiều tiền. Tuy nhiên, khi số tiền nạp ngày càng nhiều, người tham gia sẽ hoàn toàn không rút được tiền về tài khoản và bị mất trắng.

Trước tình hình trên, Saigon Co.op - đơn vị chủ quản của hệ thống bán lẻ Co.opmart cho biết, để phục vụ mùa cao điểm kinh doanh tết, nhà bán lẻ này có nhu cầu tuyển từ 1.000-2.000 nhân sự thời vụ.

Tuy vậy, ngoài 2 hình thức tuyển dụng gồm: nộp hồ sơ và phỏng vấn tại siêu thị có nhu cầu tuyển dụng và gửi hồ sơ qua email tuyendung@saigonco-op.com.vn (hoặc nộp hồ sơ online tại website https://tuyendung.saigonco-op.com.vn/nhắn tin đến Fanpage tuyển dụng Saigon Co.op https://www.facebook.com/cooptuyendung), đơn vị này không tuyển dụng qua bất cứ công ty trung gian nào; không thu bất kỳ khoản phí nào; không yêu cầu việc ứng tiền trước trả thưởng, hoa hồng sau.

Đọc nhiều nhất

Bánh kẹo tết vào mùa

Hàng nội làm chủ thị trường bánh kẹo Tết 2023

Tết Nguyên đán được xem là thời điểm tiêu thụ bánh kẹo tốt nhất trong năm. Đây cũng là lúc diễn ra cuộc cạnh tranh sôi động trên thị trường của các doanh nghiệp bánh kẹo trong và ngoài nước.