Cảnh sát môi trường ra quân làm sạch bãi biển Vũng Tàu

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (C05, Bộ Công an) phối hợp với Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở TN-MT và Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro tổ chức lễ phát động bảo vệ môi trường biển, đảo Việt Nam năm 2022.

Sáng 3-12, tại TP Vũng Tàu, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (C05, Bộ Công an) phối hợp với Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở TN-MT và Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro tổ chức lễ phát động bảo vệ môi trường biển, đảo Việt Nam năm 2022.

Cảnh sát môi trường ra quân làm sạch bãi biển Vũng Tàu ảnh 1 Quang cảnh buổi lễ phát động bảo vệ môi trường biển, đảo Việt Nam

Theo đó, buổi lễ nhằm tuyên truyền và phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường để góp phần nâng cao nhận thức cũng như hành động của các tổ chức, cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ môi trường biển đảo nói riêng.

Qua đó, tạo thêm sân chơi văn hóa, giáo dục nhằm tạo sự gắn kết hơn nữa cho cán bộ, chiến sĩ trong công tác chiến đấu và hoạt động xã hội để góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an nhân dân.

Đặc biệt, đây cũng là dịp quan trọng để lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường được gặp gỡ, giao lưu và lắng nghe trực tiếp tiếng nói từ chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng ngoài ngành công an về công tác bảo vệ môi trường.

Cũng thông qua chương trình, các đơn vị ngoài ngành công an cũng hiểu rõ hơn phần nào về chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của lực lượng lực lượng sảnh sát môi trường nhằm gắn bó, phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm.

Cảnh sát môi trường ra quân làm sạch bãi biển Vũng Tàu ảnh 2 Học sinh thi vẽ tranh về biển đảo

Trong chương trình, ban tổ chức cũng tổ chức một số hoạt động như: Triển lãnh ảnh về bảo vệ môi trường biển đảo và tái chế rác thải nhựa; tổ chức cho học sinh vẽ tranh về môi trường biển đảo, cuộc thi tìm hiểu về công tác bảo vệ môi trường, vị trí địa lý của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trao quà cho các hộ gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Ngay sau lễ phát động, hàng chục cán bộ, chiến sĩ của ngành công an cùng các đoàn viên đã đến khu vực bờ biển Bãi Sau (TP Vũng Tàu) dọn rác, vệ sinh môi trường.

Cảnh sát môi trường ra quân làm sạch bãi biển Vũng Tàu ảnh 3 Lực lượng công an ra quân dọn dẹp rác tại Bãi Sau, TP Vũng Tàu

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.