Cắt thi đua

– Dạo này ngành giáo dục nhiều cải tiến dữ.

– Ý tốt hay mỉa mai nữa? Nhìn vậy chứ đâu dễ quản lý, chỉ ba cái vụ chạy trường thôi mà lãnh đạo ngành nghĩ nát óc vẫn chưa có cách trị đó.

– Biết là khó, cho nên lần này chơi hẳn chiêu: địa phương nào có tỷ lệ tốt nghiệp tăng cao sẽ bị cắt thi đua!

– Sao ngược đời vậy?

– Không ngược đâu, thực tế là mấy cái tỷ lệ tốt nghiệp tăng vù vù đều là thành tích ảo hết, có mấy nơi do thực lực đâu, nên cắt thi đua là chống tiêu cực đó chứ.

– Thì ra là vậy! Nhưng có tường tận ngành mới biết dây mơ rễ má của cái chủ trương nó là như vậy, còn người ngoài nghe thấy chắc té ghế liền.

– Nói gì người ngoài, người trong ngành cũng đã phản ứng, bởi mấy bảng vàng thành tích đang chạy vùn vụt vậy, giờ chẳng lẽ quay ngoắc 180 độ thì ăn nói sao với thiên hạ, mà không điều chỉnh giảm thì sẽ bị cắt thi đua, thành tích sẽ không còn là thành tích nữa.

– Hay hay, lâu nay mới thấy ông bộ có một chủ trương độc. Nhưng để bệnh thành tích đầy rẫy đến mức phải xuất chiêu cuối như vậy thì lẽ ra nên… cắt thành tích các vị ấy trước là hợp lý.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Sự kiện & Bình luận