Câu chuyện lá chuối

- Tuần trước, một siêu thị lớn ở quận 7 TPHCM sử dụng lá chuối để gói rau bán cho khách. Điều này lạ, tạo nên sự tò mò, cho một thử nghiệm theo gương một siêu thị ở Thái Lan. 


Nhưng từ tuần này, thêm vài siêu thị cũng xài lá chuối tươi gói đồ, đó đã trở thành xu hướng. Dùng lá chuối để thay bịch ni lông và màng bọc thực phẩm là cách thức đáng hoan nghênh.

- Từ mong muốn bảo vệ môi trường đến những hành vi bảo vệ môi trường một cách cụ thể thường là một khoảng cách xa. Cũng phải thừa nhận rằng, nhiều hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường chỉ mới khuấy động về sự rộn ràng, mà thiếu thực chất. Chuyện siêu thị dùng lá chuối gói đồ đặt ra một hướng mới: bảo vệ môi trường đồng nghĩa với phục vụ người tiêu dùng theo cách tốt hơn.

- Ngay từ cái nhìn, lá chuối tươi đã tạo nên thiện cảm. Nó thân thuộc, bình dị và an toàn. Dùng lá gói rau, hẳn là cũng giữ được tươi ngon lâu hơn. Người tiêu dùng được chăm chút, đương nhiên họ sẽ ủng hộ.

- Tương tự, không ít quán ăn từ nhiều tháng nay đã không dùng hộp xốp để đựng thực phẩm nóng. Theo các chủ quán, hộp xốp đựng đồ nóng sẽ tạo ra chất độc hại. Giải pháp được khách hàng ủng hộ là giảm giá tiền cho người mua mang theo lon gô, hộp đựng.

- Tàu lá chuối có thêm công dụng, đó là sự khích lệ cụ thể mà tươi mới về xu hướng sống xanh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mất cả chì chài

- Ở trên sàn chứng khoán xứ mình, một số doanh nghiệp niêm yết cũng thường xuyên mua bán các mã cổ phiếu. Chẳng hạn một doanh nghiệp thủy sản từ 2 năm qua luôn duy trì một danh mục đầu tư có giá trị vài chục tỷ đồng. Hoạt động “tay trái” vậy có ổn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Người dân là chủ thể trong phòng chống dịch

Từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đến nay, các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để từng bước khống chế dịch bệnh. Trong đó, vai trò và ý thức của người dân vô cùng quan trọng, hay nói đúng hơn là có ý nghĩa quyết định đối với “cuộc chiến” này.