Chắc chân

SGGP
- Tết âm lịch này, giá cả dịch vụ du lịch dự báo sẽ tăng từ 5% - 15%. Hy vọng là nạn chặt chém du khách sẽ được mần rành mạch tới nơi tới chốn. Gì chớ du xuân mà ấm ức vì bị ép do nạn chụp giựt thì cũng rầu.
- Mùa cao điểm, giá có nhích lên cũng bình thường. Quản lý nắm sát hoạt động doanh nghiệp, xử nghiêm vi phạm thì đâu có ai dám qua mặt. Nhưng cái đáng lo là nhiều cảnh quan thiên nhiên ngày càng bị teo tóp, không có cách gì tái tạo. Nhiều người đi Sapa về thất vọng quá, bởi nơi từng xinh đẹp ấy giờ toàn bê tông, nhôm kính chán òm.

- Từ đầu năm tới giờ, khi Luật Du lịch mới có hiệu lực, còn thêm một thứ khiến một số doanh nghiệp mần du lịch thấy lạnh lưng là thiếu hướng dẫn viên cho mảng lữ hành quốc tế. Có tới 90% hướng dẫn viên mảng này chỉ quen hoạt động tự do. Nếu không có thẻ hướng dẫn viên, không ký hợp đồng lao động và không có hợp đồng hướng dẫn, họ sẽ phạm luật. 

- Đã là con người đủ chuẩn chuyên môn thì đâu có “đẻ” ra ngay được. Doanh nghiệp nào mần ăn đàng hoàng thì đã nhìn ra chuyện này sớm, chuẩn bị kỹ nên không sao. Chỉ mấy chỗ bon chen cạnh tranh kiểu ba trợn mới phải chộn rộn lo lách luật.

- Lách thế nào được hoài. Mà cứ kiểu bóc ngắn cắn dài, chất lượng dịch vụ giảm, khách sẽ bỏ đi. Muốn đứng vững, phải chắc chân!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Đo lường và điều chỉnh năng lực ứng phó đại dịch

Đại dịch Covid-19 như một “cuộc khảo thí” khắc nghiệt nhất dành cho năng lực ứng phó của Chính phủ và bộ máy chính quyền các cấp. Nếu trong năm 2020, Việt Nam là một hình mẫu của thế giới về công tác phòng chống dịch bệnh thì bước qua năm 2021, với sức tấn công, sát thương ở hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ mà biến thể Delta xâm nhập, Việt Nam không là ngoại lệ, đã hứng chịu nhiều hệ quả phức tạp, nặng nề.