Chắc từ nền

- Bộ Công thương vừa ban hành kế hoạch về bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử. Theo đó, bộ kêu gọi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đi trước về ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ. Tiếp nữa là bảo vệ, tạo điều kiện tốt nhất cho người tiêu dùng.

- Cũng phải vậy thôi. Ngay mùa dịch này, doanh nghiệp nào chuẩn bị tốt đã kiếm được khá do giao dịch điện tử tăng mạnh. Trâu chậm uống nước đục, lúc nào cũng thế. Xu thế ứng dụng công nghệ mới ngày càng mạnh bạo, ai lèng èng là phải chịu thân phận chầu rìa.
- Nhưng muốn có nguồn lực đổi mới công nghệ, doanh nghiệp phải mạnh gạo bạo tiền. Vấn đề là trong một năm qua, nhà đầu tư rụt lại, do mảng kinh doanh này dễ lỗ. Dòm tốc độ tăng trưởng ào ào mà tiền như gió vào nhà trống. Nâng cấp lớn hệ thống kỹ thuật, khuyến mãi để giành thị phần khiến tiền đầu tư như rơi vô cái thùng không đáy.
- Thiệt hại đó là biết trước, chỉ có điều doanh nghiệp phải lượng sức để đừng vung tay quá trán. Rốt cuộc kinh doanh không có lời, đâu nhà đầu tư nào muốn bỏ vốn. Học được bài học quý, họ sẽ nhanh điều chỉnh để làm ăn có lớp lang, kiếm được tiền tươi thóc thật.
- Cạnh tranh bằng cách cố bóp chết đối thủ, rồi tới lượt mình cũng dễ sặc gạch. Rốt cuộc, muốn đạt đích gì mạnh mẽ cao xa, cũng phải bỏ công xây chắc từ nền. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Sự kiện & Bình luận