Chậm niêm yết giá xăng mới, người tiêu dùng thiệt!

Sau khi theo dõi truyền hình và báo chí, người dân được biết bắt đầu 15 giờ ngày 13-1-2007 giá các loại xăng bán lẻ trên toàn quốc sẽ giảm 400 đồng/lít, nhiều cơ sở sản xuất dùng nhiên liệu đầu vào là xăng cũng như một số người dân có nhu cầu sử dụng nhiều xăng cũng cố gắng nán lại thêm vài tiếng đồng hồ nữa để mua xăng với giá mới.

Tuy nhiên sự thật không phải như vậy, có người phải chấp nhận mua với giá cũ dù rằng thời điểm giảm giá xăng đồng loạt trên cả nước đã trôi qua gần 2 tiếng đồng hồ. Được biết kèm theo quyết định giảm giá xăng, Bộ Thương mại cũng có công điện khẩn gởi Sở Thương mại, Sở Thương mại - Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, với yêu cầu thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát hệ thống phân phối tiêu thụ xăng dầu thuộc địa bàn mình quản lý.

Theo đó, nếu xăng tồn kho theo giá cũ vẫn phải mở cửa hàng bán theo giá mới vào đúng 15 giờ ngày 13-1-2007. Nhưng theo phản ánh của nhiều người, hầu hết các cây xăng vẫn “chậm chạp” trong việc niêm yết bán theo giá mới. Thậm chí có cây xăng đến 18 giờ chiều cùng ngày mới bán theo giá mới. Nhiều người rất bức xúc nhưng không còn cách nào khác vì đang cần xăng để đi lại.

Nguyên nhân, các cơ quan quản lý xăng dầu, quản lý thị trường không triển khai công tác một cách đồng bộ và nhanh chóng khi giá xăng dầu dao động, chưa xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm trong kinh doanh xăng dầu. Kết quả là chỉ có người tiêu dùng chịu thiệt.

NGUYỄN NGỌC CẢNH

Các tin, bài viết khác