Châu Á- Thái Bình Dương cần 8.560 máy bay mới trị giá 1.200 tỷ USD

Nhà sản xuất máy bay nổi tiếng của châu Âu Airbus hy vọng các hãng hàng không ở châu Á - Thái Bình Dương sẽ tiếp nhận khoảng 8.560 máy bay mới trong vòng 20 năm tới. Với giá trị khoảng 1.200 tỷ USD, số máy bay mới này chiếm 33% trên tổng số máy bay sẽ được giao trên toàn cầu trong 20 năm tới, giúp châu Á - Thái Bình Dương vượt qua cả Bắc Mỹ và châu Âu để trở thành thị trường vận chuyển hàng không lớn nhất thế giới.

Dự đoán mới nhất tại khu vực này do ông Chris Emerson, Phó Chủ tịch cấp cao về chiến lược sản phẩm và dự đoán thị trường đưa ra ngày hôm nay tại Hồng Kông. Dự đoán của Airbus dựa trên mức tăng trưởng bình quân cao hơn ở cả 2 lĩnh vực vận chuyển hành khách và hàng hóa trong khu vực, kết hợp với việc thay thế một số lượng lớn máy bay đang sử dụng.

Xét về mức độ tăng trưởng, Airbus hy vọng số lượng hành khách bay với các hãng hàng không châu Á - Thái Bình Dương tăng 5,8% một năm và khối lượng hàng hóa chuyên chở tăng 7% mỗi năm, so với con số tăng trưởng bình quân toàn cầu là 4,8% trong lĩnh vực vận chuyển hành khách và 5,9% ở lĩnh vực hàng hóa.

 Hiền Vy

Các tin, bài viết khác