Cháu bé hộ nghèo mắc bệnh ung thư

SGGP
Bé Quách Khả Hân (ảnh, 6 tuổi), con gái của anh Quách Đăng Khoa và chị Lê Thùy Trinh (ở khóm 6 phường 7, TP Bạc Liêu), bị bệnh ung thư máu phải điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM suốt 3 năm qua. 

Bệnh ngày càng nặng, chi phí điều trị tăng cao. Hiện tại, mỗi toa thuốc đặc trị khoảng hơn 20 triệu đồng (do nằm ngoài danh mục bảo hiểm y tế). 

Gia đình bé Hân thuộc diện hộ nghèo của địa phương, không có nhà nên phải thuê phòng trọ. Anh Khoa hàng ngày đi làm phụ hồ, chị Trinh đi làm móng dạo quanh xóm. Từ khi bé Hân bị bệnh đến nay, chị Trinh phải nghỉ làm, vào bệnh viện chăm con. Để có tiền vô thuốc chữa bệnh cho con, anh chị đã phải vay mượn khắp nơi.

Cháu bé hộ nghèo mắc bệnh ung thư ảnh 1

Chị Trinh tâm sự: Vợ chồng chúng tôi đã tìm đủ mọi cách để cứu con. Người thân, bạn bè cho đồng nào là để dành chữa bệnh cho cháu. Vợ chồng đi vay không đủ, phải nhờ cả người thân đi vay giùm, chỉ mong cứu được cháu. Nhìn con đau đớn, không ăn uống được, cứ ói cả ngày, chúng tôi đau xót vô cùng”. Rất mong các bạn đọc hảo tâm cùng cứu giúp để bé Hân được chữa bệnh.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5 quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng, 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM. 

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />