Cháu Hà Kim Thảo đã được đến trường

Sau khi Báo SGGP số ra ngày 14-9 trên trang 4 có đăng bài “40 năm không có giấy tờ tùy thân”, cán bộ UBND phường 1 quận 11 TPHCM - đã gặp ông Hà Trung Hiếu và bà Huỳnh Thị Kiều Tâm (ngụ tại 47/77 đường Lạc Long Quân phường 1 quận 11) để giải quyết sự việc. 

Sau khi tìm hiểu, UBND phường 1 quận 11 phản hồi như sau: Năm 1992, bà Tâm đăng ký tạm trú tại số nhà 165/22/16 Nguyễn Văn Luông phường 10 quận 6. Ngày 24-8-1998, bà Tâm có phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu xin chuyển về nhà cha mẹ chồng ở số 47/77 đường Lạc Long Quân phường 1, quận 11. Thực tế từ khi có phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bà Tâm không về cư trú tại địa chỉ này mà cư trú ở nơi khác. Ngày 25-5-2001, bà Tâm sinh cháu Hà Kim Thảo nhưng không lập thủ tục đăng ký khai sinh cho cháu Thảo. Đến tháng 8-2009, bà Tâm và ông Hiếu về sinh sống tại số 47/77 đường Lạc Long Quân phường 1 quận 11.

Sau khi Báo SGGP phản ánh việc cháu Thảo vì không có giấy khai sinh nên không được đi học, cán bộ UBND phường 1 quận 11 đã hướng dẫn ông Hiếu và bà Tâm làm thủ tục đăng ký giấy khai sinh cho cháu Thảo theo Điểm 1, Điều 13, chương II Nghị định 158/CP của Chính phủ về đăng ký hộ tịch theo diện không xác định được nơi cư trú của người mẹ thì UBND cấp xã nơi cư trú của người cha thực hiện việc đăng ký khai sinh. Đến nay, cháu Thảo đã được cấp giấy khai sinh và vào học lớp 1 Trường Tiểu học Hưng Việt trên địa bàn phường. Hàng năm, UBND phường 1 quận 11 đều tổ chức khảo sát số trẻ em chưa có khai sinh để hướng dẫn đăng ký khai sinh theo chủ trương của UBND TP.

Riêng việc đăng ký hộ khẩu, UBND phường hướng dẫn bà Tâm liên hệ với Công an phường 1 quận 11 để làm thủ tục nhập hộ khẩu theo quy định.    

M.N.

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

“Cởi trói” cho đất

Sở Xây dựng TPHCM vừa đề xuất cấp phép cho người dân xây dựng nhà quy mô đến 6 tầng trong khu quy hoạch đất hỗn hợp và khu dân cư xây dựng mới. Điều này không chỉ giúp người dân tạo lập chỗ ở ổn định cuộc sống mà xóa treo hàng ngàn hecta đất, tạo nguồn lực kinh tế cho xã hội.