Cháu Hà Kim Thảo đã được đến trường

Sau khi Báo SGGP số ra ngày 14-9 trên trang 4 có đăng bài “40 năm không có giấy tờ tùy thân”, cán bộ UBND phường 1 quận 11 TPHCM - đã gặp ông Hà Trung Hiếu và bà Huỳnh Thị Kiều Tâm (ngụ tại 47/77 đường Lạc Long Quân phường 1 quận 11) để giải quyết sự việc. 

Sau khi tìm hiểu, UBND phường 1 quận 11 phản hồi như sau: Năm 1992, bà Tâm đăng ký tạm trú tại số nhà 165/22/16 Nguyễn Văn Luông phường 10 quận 6. Ngày 24-8-1998, bà Tâm có phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu xin chuyển về nhà cha mẹ chồng ở số 47/77 đường Lạc Long Quân phường 1, quận 11. Thực tế từ khi có phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bà Tâm không về cư trú tại địa chỉ này mà cư trú ở nơi khác. Ngày 25-5-2001, bà Tâm sinh cháu Hà Kim Thảo nhưng không lập thủ tục đăng ký khai sinh cho cháu Thảo. Đến tháng 8-2009, bà Tâm và ông Hiếu về sinh sống tại số 47/77 đường Lạc Long Quân phường 1 quận 11.

Sau khi Báo SGGP phản ánh việc cháu Thảo vì không có giấy khai sinh nên không được đi học, cán bộ UBND phường 1 quận 11 đã hướng dẫn ông Hiếu và bà Tâm làm thủ tục đăng ký giấy khai sinh cho cháu Thảo theo Điểm 1, Điều 13, chương II Nghị định 158/CP của Chính phủ về đăng ký hộ tịch theo diện không xác định được nơi cư trú của người mẹ thì UBND cấp xã nơi cư trú của người cha thực hiện việc đăng ký khai sinh. Đến nay, cháu Thảo đã được cấp giấy khai sinh và vào học lớp 1 Trường Tiểu học Hưng Việt trên địa bàn phường. Hàng năm, UBND phường 1 quận 11 đều tổ chức khảo sát số trẻ em chưa có khai sinh để hướng dẫn đăng ký khai sinh theo chủ trương của UBND TP.

Riêng việc đăng ký hộ khẩu, UBND phường hướng dẫn bà Tâm liên hệ với Công an phường 1 quận 11 để làm thủ tục nhập hộ khẩu theo quy định.    

M.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Nguy cơ từ thực phẩm “nhà làm”

Những ngày cận tết, trên các trang mạng xã hội tràn ngập quảng cáo chào mời đủ loại thực phẩm “nhà làm”: bánh chưng, bánh tét, dưa kiệu, dưa hành, kim chi củ cải, tai heo ngâm giấm, gà luộc, giò lụa, lạp xưởng đến các loại khô bò, cá, mực...

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Hạn chế xe cá nhân để giảm khí thải

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến kiểm soát khí thải xe máy, mức thu phí 50.000 đồng/xe/năm là thông tin đáng chú ý từ hội nghị tổng kết thí điểm kiểm tra khí thải xe máy.