Cháu Nguyễn Thị Trang mong được giúp tiền mổ tim

Trong ảnh là cháu Nguyễn Thị Trang (sinh năm 1986) trú tại đội 3, thôn Nam 3, xã Diên Sơn I, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa. Mẹ mất sớm, cha bỏ đi xa để lại 5 chị em sống trong cảnh cơ cực thiếu thốn.

Bà ngoại của 5 cháu tuổi già, sức yếu nhưng thấy các cháu đói khổ, thiếu cha vắng mẹ, không nơi nương tựa nên nhận nuôi các cháu. Nhưng nỗi buồn của các cháu vẫn chưa phải là đoạn kết, khó khăn lại chồng chất thêm khi bà ngoại  ra đi vĩnh viễn. Lúc này các chị em sống bơ vơ, tự bảo bọc nhau trong cảnh thiếu thốn.

Rồi một  ngày, nỗi bất hạnh lại đến với cháu Trang  khi cháu được chẩn đoán bị bệnh tim. Thấy em thường ngộp thở, đi đứng yếu ớt, nước da đổi sắc… chị Nguyễn Thị Hương, chị ruột cháu Trang, phải đi vay mượn và cầu cứu đến người thân, hàng xóm giúp đỡ để đưa cháu Trang vào TPHCM điều trị. Theo bác sĩ chẩn đoán, cháu Trang bị hở van động mạch phổi, giãn góc động mạch chủ, giãn thân động mạch phổi, cần phải mổ để nối van, tiền chi phí cho ca mổ khoảng 30 triệu đồng. Chị Hường kể: “Chúng em đành phải bó tay trước số tiền quá lớn.  Chúng em đưa em Trang về nhà điều dưỡng tạm thời. Hiện nay, chúng em chẳng biết nơi nào để xin giúp đỡ tiền chữa bệnh cho em Trang…”

Chị em cháu Trang tha thiết khẩn cầu nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm, các cơ quan, hội từ thiện… và quý bạn đọc xa gần giúp đỡ để cháu Trang có tiền chữa bệnh.

Tiến Phú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé Phùng Thị Kim Ngân bị bệnh tim bẩm sinh

Cha đau ốm gồng gánh nuôi con bệnh tim

Tranh thủ lúc ít khách mua vé số, anh Phùng Ngọc Bình (40 tuổi, trú thôn Ngân Giang, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) chạy về nhà thăm đứa con gái út chưa đầy 1 tuổi, bị bệnh tim bẩm sinh, mấy ngày nay đang sốt cao.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện