Chạy “đúng kiểu”

- Một hãng lắp ráp ô tô có tên tuổi bự ở xứ mình mới biểu diễn khiêu vũ.

- Thật hay bịa? Khiêu vũ ở đâu, cuộc thi nào? Mà làm gì có khiêu vũ dành cho hãng xe?

- Thì là vầy. Hồi tháng tư vừa rồi, hãng này bị các ông chức năng xác định rằng phải nộp hơn 17 tỷ đồng tiền truy thu thuế. Phải truy thu bởi so với số thuế nộp do tự kê khai thì chênh tới hơn 5 lần. Doanh nghiệp ô tô bèn phát văn bản kêu cứu. Kêu cứu hay ghê nên mới rồi các ông chức năng động lòng thương. Đã thương rồi thì được điều chỉnh mức thuế phải nộp, nhẹ hều. Thay đổi lả lướt vậy không gọi là khiêu vũ thì là gì?

- Hừ, cũng là kêu cứu, vậy sao lời kêu của các nhà nhập khẩu ô tô thì không ai đoái hoài mà chỉ cho công ty lắp ráp? Mà cái hãng vừa được “khiêu vũ” đó, tỷ lệ nội địa hóa mới có 2%.

- Nhưng không ai khiêu vũ một mình cả. Một hãng được “động lòng thương xót” thì các hãng khác cũng được thơm lây. Quy định xứ mình hay lắm, bữa trước cứng rắn bữa sau mềm xèo. Nhưng cũng có chỗ cứng chỗ mềm chứ không cứng hay mềm đều.

- Vậy thì biết đường nào mà rờ? Cùng chạy một con đường, luật giao thông phải áp dụng giống nhau chớ? Đèn xanh với đèn đỏ cùng hiện lên một phía thì chạy sao được cà?

- Cứ chạy thôi, nhưng là phải chạy... “đúng kiểu”!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Lối mở cho những “Tuabin xanh”

Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn về phát triển năng lượng tái tạo, nhất là các nguồn năng lượng sạch từ điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối.