Chèo chống

– Nè, sao nhà thuốc bự mới đây bị phát hiện tồn trữ một lượng thuốc “quá đát” lớn lại kêu oan?

– Thì họ kêu rằng thông tin báo chí đăng tải về sai phạm thời gian qua là oan ức, vì không chính xác.

– Nhưng có oan thật không?

– Oan hay không thì không rõ. Còn cái rõ như ban ngày là từ năm 2006 đến nay, hệ thống nhà thuốc bự ấy đã bị phát hiện quá trời sai. Lần đầu thì hàng chục ngàn viên thuốc nhập lậu, không có chứng từ. Lần tiếp thì bị phát hiện thuốc không có trong sổ đăng ký lưu hành của cơ quan chức năng. Lần kế thì sai phạm về không đáp ứng yêu cầu về bảo quản thuốc. Lần mới nhất thì báo đăng đó: rất nhiều thuốc hết hạn sử dụng.

– Chà. Rồi cứ sai thì họ bị phạt sập tiệm à?

– Phạt thì không sập tiệm được, vì mỗi lần có vài triệu bạc, nhẹ hều. Sai từ trong xương mà phạt giống gãi ghẻ thì làm sao chừa?

– Sao không đóng cửa, vì có quy định đó mà?

– Đúng là có quy định rút chứng chỉ hành nghề, nhưng có rút hay không là quyền của người có thẩm quyền xử lý. Nhưng những ai thạo chuyện thì bảo không thể rút phép, do nhà thuốc đó chèo chống giỏi quá.

– Chèo bằng cái gì?

– Bằng cái gì thì không mấy ai biết, mà chỉ biết rằng cứ “có chuyện” là họ chèo chống qua tuốt.

– E hèm…

Tư Quéo

tư quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Cùng nhau tháo gỡ khó khăn, thách thức

Hôm nay 23-5, kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc, vào thời điểm Việt Nam đang tổ chức SEA Games 31 với những kết quả tốt đẹp. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay khắp nơi. Quốc ca Việt Nam cất lên liên tục mỗi khi chúng ta giành thêm HCV. Điều đó tạo nên sự phấn khích cho toàn thể người dân Việt Nam và cũng đem lại một khí thế đặc biệt cho kỳ họp thứ 3 này.