Chèo chống

– Nè, sao nhà thuốc bự mới đây bị phát hiện tồn trữ một lượng thuốc “quá đát” lớn lại kêu oan?

– Thì họ kêu rằng thông tin báo chí đăng tải về sai phạm thời gian qua là oan ức, vì không chính xác.

– Nhưng có oan thật không?

– Oan hay không thì không rõ. Còn cái rõ như ban ngày là từ năm 2006 đến nay, hệ thống nhà thuốc bự ấy đã bị phát hiện quá trời sai. Lần đầu thì hàng chục ngàn viên thuốc nhập lậu, không có chứng từ. Lần tiếp thì bị phát hiện thuốc không có trong sổ đăng ký lưu hành của cơ quan chức năng. Lần kế thì sai phạm về không đáp ứng yêu cầu về bảo quản thuốc. Lần mới nhất thì báo đăng đó: rất nhiều thuốc hết hạn sử dụng.

– Chà. Rồi cứ sai thì họ bị phạt sập tiệm à?

– Phạt thì không sập tiệm được, vì mỗi lần có vài triệu bạc, nhẹ hều. Sai từ trong xương mà phạt giống gãi ghẻ thì làm sao chừa?

– Sao không đóng cửa, vì có quy định đó mà?

– Đúng là có quy định rút chứng chỉ hành nghề, nhưng có rút hay không là quyền của người có thẩm quyền xử lý. Nhưng những ai thạo chuyện thì bảo không thể rút phép, do nhà thuốc đó chèo chống giỏi quá.

– Chèo bằng cái gì?

– Bằng cái gì thì không mấy ai biết, mà chỉ biết rằng cứ “có chuyện” là họ chèo chống qua tuốt.

– E hèm…

Tư Quéo

tư quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu

“ĐBSCL là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu như lũ lụt, hạn hán, xâm nhập mặn do mực nước biển dâng cao, sạt lở bờ sông và các rủi ro liên quan đến khí hậu khác… ĐBSCL cần tinh thần tự tin, tự lực, tự cường vươn lên từ bàn tay, khối óc, mảnh đất, khung trời, cửa biển”, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như thế tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030 được tổ chức tại TP Cần Thơ mới đây.
" />