Chèo chống

– Nè, sao nhà thuốc bự mới đây bị phát hiện tồn trữ một lượng thuốc “quá đát” lớn lại kêu oan?

– Thì họ kêu rằng thông tin báo chí đăng tải về sai phạm thời gian qua là oan ức, vì không chính xác.

– Nhưng có oan thật không?

– Oan hay không thì không rõ. Còn cái rõ như ban ngày là từ năm 2006 đến nay, hệ thống nhà thuốc bự ấy đã bị phát hiện quá trời sai. Lần đầu thì hàng chục ngàn viên thuốc nhập lậu, không có chứng từ. Lần tiếp thì bị phát hiện thuốc không có trong sổ đăng ký lưu hành của cơ quan chức năng. Lần kế thì sai phạm về không đáp ứng yêu cầu về bảo quản thuốc. Lần mới nhất thì báo đăng đó: rất nhiều thuốc hết hạn sử dụng.

– Chà. Rồi cứ sai thì họ bị phạt sập tiệm à?

– Phạt thì không sập tiệm được, vì mỗi lần có vài triệu bạc, nhẹ hều. Sai từ trong xương mà phạt giống gãi ghẻ thì làm sao chừa?

– Sao không đóng cửa, vì có quy định đó mà?

– Đúng là có quy định rút chứng chỉ hành nghề, nhưng có rút hay không là quyền của người có thẩm quyền xử lý. Nhưng những ai thạo chuyện thì bảo không thể rút phép, do nhà thuốc đó chèo chống giỏi quá.

– Chèo bằng cái gì?

– Bằng cái gì thì không mấy ai biết, mà chỉ biết rằng cứ “có chuyện” là họ chèo chống qua tuốt.

– E hèm…

Tư Quéo

tư quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Mệnh lệnh của thời đại số

Mới đây, ngày 21-10, trong phiên thảo luận tại Quốc hội về dự án Luật Cư trú (sửa đổi), mặc dù có không ít ý kiến băn khoăn, song Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, vẫn kiên quyết đề nghị bỏ ngay sổ hộ khẩu khi đạo luật nói trên chính thức có hiệu lực từ ngày 1-7-2021.