Chỉ mơ là sẵn

SGGP
- Một loạt doanh nghiệp du lịch lớn nhỏ của xứ mình đang tung ra chương trình khuyến mãi mùa thu. Khách được giảm giá, tặng quà, tích điểm cho lần mua sau… Doanh nghiệp du lịch cũng dành những lời có cánh cho các điểm đến hấp dẫn. Nhưng điểm chung của các danh thắng hút khách đó là đều ở nước ngoài!

- Chẳng lẽ điểm đến trong nước kém cạnh? Xứ mình cũng đẹp, thiên nhiên đa dạng, cảnh sắc phong phú, ẩm thực dồi dào. Tại sao lúc này ít thấy rao khuyến mãi cho tour trong nước?
- Muốn thực sự “khuyến”, phải giảm được giá tour. Nhưng vé máy bay, xe cộ toàn rập rình tăng, lấy đâu ra giảm. Chi phí ăn uống, vui chơi ở các điểm đến cũng chưa bao giờ thấp. Một số nơi còn để nạn chặt chém du khách mùa cao điểm tái đi tái lại không dẹp nổi. Bằng đó thứ vẫn án ngữ, giá tour giảm được bằng cách nào?
- Nhưng nếu doanh nghiệp du lịch ngoéo tay được với địa phương, với các doanh nghiệp vận chuyển thì cùng có lợi. Chiếc bánh to ra, ai cũng có thêm phần.
- Đó là lý thuyết thôi. Còn thực tế, sự phối hợp bài bản, có lớp lang từ trên xuống dưới của du lịch xứ mình vẫn là bài học hoài chưa thuộc. Manh mún thì có bớt, mà căn cơ vẫn còn xa. Thấy cái lợi, nhiều người cùng muốn giựt, nên lợi chung lúc có, lúc lại chỉ chập chờn. Để du lịch thực sự lên hương, hiện giờ chỉ có mơ là sẵn!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Đề nghị tăng 2 tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo

Ngày 30-10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về việc điều chỉnh dự án đầu tư tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo của Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Dấu ấn xuất siêu

Chiều 30-10, Bộ Công thương thông báo tin vui: mặc dù trải qua 2 đợt dịch Covid-19, rồi thiên tai xảy ra dồn dập, nhưng sau 10 tháng của năm 2020, cả nước vẫn lập thành tích xuất siêu gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.