Chỉ xúi thôi

– Tôi vừa tham gia một sự kiện được tổ chức để vận động ủng hộ xài hàng nội. Rất vui. Vui nhất là có một vài sếp của những công ty nổi tiếng cũng tham gia. Nhưng sau cái vui nhất lại còn một cái vui hơn…

– Đã “nhất” rồi lại còn “hơn”. Vậy cái vui hơn thứ nhất là gì? Tất cả các món xài trong sự kiện đều là hàng nội?

– Đương nhiên. Trái cây nội, nước uống nội, bàn ghế nội, âm thanh ánh sáng cũng nội.

– Nghe chưa thấy giọng ông vui. Vậy cái vui đó là gì?

– Từ từ đi. Có một ông giám đốc bệ vệ quyết định đăng đàn. Bài phát biểu ủng hộ hàng nội của ổng rất hoành tráng, dứt khoát, nhiều động từ và tính từ. Các động từ thì mạnh mẽ, các tính từ thì mỹ miều. Ngoài ra ông còn dùng những thành phần phụ của câu nghe rất mướt lỗ tai.

– Thôi cha, cứ chệch mục tiêu hoài. Thế chuyện gì là vui nữa?

– Ông giám đốc nói năng rổn rảng, vung tay lên xuống nhịp nhàng. Ổng còn khẳng định là xài hàng ngoại tràn lan là lãng phí, làm tăng nhập siêu quốc gia, là có lỗi với tương lai, là không yêu nước.
 
– Rồi. Bộ không ai tin ổng sao mà ông cười?

– Tin chứ, tin cho tới lúc ổng bước xuống gần cử tọa, một người sành thời trang thấy ổng mặc bộ vest của Ý, đi giày Ý, cà vạt Pháp, đeo bút Đức, lại thêm cái kim cài cà vạt đính kim cương Thụy Sĩ, đồng hồ cũng Thụy Sĩ luôn.
 
– À, hóa ra, ổng chỉ thích xúi thôi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Để đường về nhà không còn xa

Đến thời điểm này, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã có những quy định cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi về quê đón Tết Nhâm Dần 2022. Đa số địa phương không ngăn cản người dân về quê, chỉ yêu cầu khai báo y tế và đảm bảo 5K, khuyến khích thông thương hàng hóa…