Chia tay phong cách Dâu Đen

(SGGPO).- Dâu Đen là nghĩa tiếng Việt của BlackBerry, thương hiệu di động của Canada nổi tiếng về chất lượng phần cứng lẫn bảo mật. Và khi hay tin hãng sẽ đóng cửa bộ phận kinh doanh di động sau những thất bại trên thị trường smartphone… một người từng là “tín đồ” BlackBerry như tôi không khỏi bồi hồi.

Nếu nói gì đó về một vàng son sót lại của chiếc điện thoại này thì đó là: “phong cách Dâu Đen”.

Chia tay Dâu Đen, chia tay một phong cách thiết kế smartphone lẫn phong cách người dùng BlackBerry. Ảnh: Reuters   

Hãng công nghệ Canada BlackBerry đóng cửa bộ phận kinh doanh di động đồng nghĩa với việc BlackBerry sẽ ngừng sản xuất smartphone, chỉ tập trung vào phát triển phần mềm và các sản phẩm bảo mật.

Đây là quyết định chẳng đặng đừng với hãng vì hãng đã cố tìm mọi cách trong khoảng thời gian khá dài để vực dậy smartphone BlackBerry. Nhưng không thành công. Đây cũng là thông tin không mấy vui với người dùng trung thành của BlackBerry, khi từ nay về sau, khó có thể cầm một chiếc BlackBerry thế hệ mới còn nguyên phong cách Dâu Đen.

Nói vậy vì thương hiệu BlackBerry không bị “khai tử” trên thị trường smartphone, mà thay vào đó BlackBerry sẽ trao quyền thiết kế, phát triển và bán sản phẩm mang thương hiệu của hãng cho đối tác bên ngoài với lý do sẽ giúp hãng tiết kiệm kinh phí hoạt động.

Trong tương lai, phong cách thiết kế của BlackBerry được dự báo sẽ… “mất chất Dâu Đen”. Sự “mất chất” có thể đến từ xu hướng thiết kế chung của thế giới trên chiếc smartphone hiện nay, cũng có thể đến từ việc tận dụng “nguồn nguyên liệu” sẵn có trên thị trường rồi “mông má” thêm.

Mất “chất”, đó là điều khó tránh khỏi trong thỏa hiệp trao quyền thiết kế, phát triển và bán sản phẩm mang thương hiệu của hãng. Mất “chất” kéo theo khả năng bị lãng quên.

Từ nay, tìm một chiếc Dâu Đen đúng chất Dâu Đen sẽ khó, nếu còn chút vấn vương thì còn kịp tìm mang về làm “của để dành”. Mua đi, dùng đi… để hưởng chút tinh thần Dâu Đen trước khi chia tay mãi mãi.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Thị trường - chính sách