Chiếc bánh bự hơn

SGGP
- Vải thiều ít bữa trước đã xuất hiện trên sàn thương mại điện tử. Nhiều khách hàng xứ mình đã được ăn vải thiều sau vài cái quẹt quẹt trên màn hình điện thoại. Còn trên sàn chứng khoán niêm yết, hiện đã có hơn 3 triệu tài khoản của nhà đầu tư cá nhân. Có gì liên quan giữa mua vải thiều và mở tài khoản chứng khoán?

- Hai chuyện đó có điểm chung là lợi ích của khách hàng càng dễ tiếp cận và đảm bảo khi thị trường bự ra. Thị trường nội có quy mô đáng kể và ngày càng rôm rả. Hàng hóa hay dịch vụ nào đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nội thì đều có cửa sáng. Với chứng khoán, số nhà đầu tư cá nhân tăng nhanh sẽ là cú hích quan trọng để thị trường càng trở nên phổ thông và hấp dẫn.

- Nhưng chứng khoán lên mới đông vui, còn khi thị trường quay đầu là nhiều người sẽ bỏ chạy?

- Luôn có chuyện đó, nhưng mỗi lần như thế là một lần sàng lọc, để có thêm nhà đầu tư chuyên nghiệp. Hy vọng sắp tới, các nhà đầu tư cá nhân ở chợ chứng khoán xứ mình sẽ có sự liên kết chặt chẽ. Chỉ như thế họ mới bảo vệ được quyền lợi hợp pháp, chính đáng trước các cổ đông “cá mập” trong hoạt động giao dịch. Thị trường lớn cũng thúc đẩy các quy tắc vận hành càng trở nên công khai, minh bạch. - - -Nói ví von, để ai cũng có phần, phải luôn tìm cách làm chiếc bánh bự hơn. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu

“ĐBSCL là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu như lũ lụt, hạn hán, xâm nhập mặn do mực nước biển dâng cao, sạt lở bờ sông và các rủi ro liên quan đến khí hậu khác… ĐBSCL cần tinh thần tự tin, tự lực, tự cường vươn lên từ bàn tay, khối óc, mảnh đất, khung trời, cửa biển”, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như thế tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030 được tổ chức tại TP Cần Thơ mới đây.
" />