Chiếc bánh bự hơn

SGGP
- Vải thiều ít bữa trước đã xuất hiện trên sàn thương mại điện tử. Nhiều khách hàng xứ mình đã được ăn vải thiều sau vài cái quẹt quẹt trên màn hình điện thoại. Còn trên sàn chứng khoán niêm yết, hiện đã có hơn 3 triệu tài khoản của nhà đầu tư cá nhân. Có gì liên quan giữa mua vải thiều và mở tài khoản chứng khoán?

- Hai chuyện đó có điểm chung là lợi ích của khách hàng càng dễ tiếp cận và đảm bảo khi thị trường bự ra. Thị trường nội có quy mô đáng kể và ngày càng rôm rả. Hàng hóa hay dịch vụ nào đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nội thì đều có cửa sáng. Với chứng khoán, số nhà đầu tư cá nhân tăng nhanh sẽ là cú hích quan trọng để thị trường càng trở nên phổ thông và hấp dẫn.

- Nhưng chứng khoán lên mới đông vui, còn khi thị trường quay đầu là nhiều người sẽ bỏ chạy?

- Luôn có chuyện đó, nhưng mỗi lần như thế là một lần sàng lọc, để có thêm nhà đầu tư chuyên nghiệp. Hy vọng sắp tới, các nhà đầu tư cá nhân ở chợ chứng khoán xứ mình sẽ có sự liên kết chặt chẽ. Chỉ như thế họ mới bảo vệ được quyền lợi hợp pháp, chính đáng trước các cổ đông “cá mập” trong hoạt động giao dịch. Thị trường lớn cũng thúc đẩy các quy tắc vận hành càng trở nên công khai, minh bạch. - - -Nói ví von, để ai cũng có phần, phải luôn tìm cách làm chiếc bánh bự hơn. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Động lực thúc đẩy sáng tạo

Nói đến lao động là nói đến quá trình tạo tác (artifact) của con người. Ý niệm của lao động được xem là thuộc tính của con người và đồng thời cũng trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo ra thế giới văn minh vật chất của nhân loại. Bởi xét cho cùng, lao động được xem là hoạt động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, giúp cho đời sống xã hội phát triển và văn minh hơn. 
" />