Chính sách dành riêng cho lao động nữ

SGGP
Pháp luật nước ta có các cơ chế chính sách dành riêng cho lao động nữ và thúc đẩy bình đẳng giới khi tham gia vào thị trường lao động, trong đó, có chính sách dành cho lao động nữ. 

Chính sách dành riêng cho lao động nữ

Theo khoản 2, Điều 7 Nghị định 85/2015/NĐ-CP (quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ), lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút, tối thiểu là 3 ngày trong một tháng. Trong thời gian nghỉ này, lao động nữ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động. Thời gian nghỉ cụ thể trong thời gian hành kinh của lao động nữ sẽ do người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động, để phù hợp với điều kiện thực tế tại nơi làm việc và phù hợp với nhu cầu của lao động nữ, đảm bảo công việc đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nghị định 28/2020/NĐ-CP (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng) vừa có hiệu lực từ ngày 15-4-2020, cũng quy định: Khi không cho lao động nữ nghỉ 30 phút mỗi ngày trong thời gian hành kinh, người sử dụng lao động phải trả tiền lương làm thêm giờ cho người lao động nữ. Tiền lương làm thêm giờ tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm, được xác định như sau: ít nhất bằng 150% vào ngày thường; ít nhất bằng 200% vào ngày nghỉ hàng tuần; ít nhất bằng 300% vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương.

Cần lưu ý rằng, trong trường hợp lao động nữ làm thêm giờ vào ban đêm, ngoài tiền lương làm thêm giờ nói trên, còn được hưởng thêm ít nhất bằng 30% tiền lương của ngày làm việc bình thường và hưởng thêm 20% tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường, hoặc của ngày nghỉ hàng tuần, hoặc của ngày lễ, tết. Nếu người lao động làm thêm giờ vào ngày lễ, tết trùng vào ngày nghỉ hàng tuần, thì được trả lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, tết; nếu người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ bù khi ngày lễ, tết trùng vào ngày nghỉ hàng tuần, thì được trả lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ hàng tuần.

Ngoài ra, việc không cho lao động nữ nghỉ 30 phút mỗi ngày trong thời gian hành kinh bị coi là hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động và theo quy định tại Điều 27 Nghị định 28/2020/NĐ-CP, người sử dụng lao động sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng (đối với người sử dụng lao động là cá nhân), hoặc từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng (đối với người sử dụng lao động là tổ chức).

Luật sư HÀ THỊ KIM LIÊN - Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỏi mòn chờ hỗ trợ chuyển đổi nghề

Mỏi mòn chờ hỗ trợ chuyển đổi nghề

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3 (huyện Bình Chánh, TPHCM) đã xây dựng và đưa vào sử dụng từ tháng 6-2016. Tuy nhiên, 6 năm qua, việc hỗ trợ, đền bù cho nhiều hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án vẫn chưa xong. Trong ngần ấy thời gian, người dân đã gửi hàng ngàn đơn, thư khiếu nại đến các cơ quan ở trung ương và địa phương. 

Bạn đọc viết

Thất vọng với nhân viên tuyến buýt 152

Tôi đã có tuổi và là người thường xuyên sử dụng xe buýt làm phương tiện lưu thông. Thú thật, tôi rất phấn khởi với sự hoạt động của tuyến xe buýt 152 có bến ở sân bay Tân Sơn Nhất. Bởi lẽ, tuyến này rất tiện lợi và hữu ích với những người đang hưởng lương hưu như chúng tôi. Tuy nhiên, với chuyến xe vào khoảng 19 giờ ngày 7-6 thực sự làm tôi thất vọng. 

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />