Chợ đầu mối có diện tích mặt bằng tối thiểu 8.000m²

SGGP
Bộ Công thương đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý chợ. Theo dự thảo, tiêu chí chợ đầu mối là có vị trí gần vùng nông sản hàng hóa tập trung với quy mô lớn hoặc gần trung tâm tiêu dùng, ngoại vi các đô thị lớn. 

Về quy mô, diện tích mặt bằng nền chợ đầu mối tối thiểu là 8.000m² (đối với chợ cải tạo, nâng cấp đạt chuẩn chợ đầu mối) và tối thiểu 10.000m² (với chợ đầu mối xây mới) không kể diện tích dành cho khuôn viên, đường đi, bãi đỗ xe và các công trình phụ trợ khác. 

Đối với chợ dân sinh, dự thảo quy định chợ hạng 1 là chợ có trên 400 điểm kinh doanh, được đầu tư xây dựng kiên cố theo quy hoạch; chợ hạng 2 là chợ có từ 200-400 điểm kinh doanh, được đầu tư xây dựng kiên cố hoặc bán kiên cố theo quy hoạch; chợ hạng 3 là các chợ có dưới 200 điểm kinh doanh, chợ chưa được đầu tư xây dựng kiên cố hoặc bán kiên cố và chủ yếu phục vụ nhu cầu mua bán hàng hóa của nhân dân trong xã, phường và địa bàn phụ cận.

AN KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giới trẻ Việt bắt nhịp trào lưu thức uống healthy

Vài năm trước, không khó để nhận ra các điểm dừng chân quen thuộc của bạn trẻ Việt là quán trà sữa, ăn vặt thỏa mãn nhu cầu thị giác lẫn vị giác. Thế nhưng gần đây, câu chuyện này đã trở thành một phần ký ức, khi mà thế hệ gen Z/gen Y đã định hình một phong cách sống mới là sống xanh - sống lành mạnh, bắt đầu từ chính việc thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày.