Arsenal hướng đến mùa bóng mới

Chơi bóng với nụ cười

Arsenal khởi đầu mùa bóng thời “hậu Henry” với bầu không khí lạc quan khi thắng PSG và Inter Milan để đoạt Cúp Emirates. Một thế hệ cầu thủ trẻ háo hức muốn lập công và tiền đạo Robin van Persie quả quyết anh cùng các đồng đội sẽ chơi bóng với nụ cười trên gương mặt trẻ trung của mình.

Nhiệt tình tuổi trẻ

Robin van Persie (phải, Arsenal) tranh bóng với Jorge Vargas (Red Bull Salzburg) trong trận giao hữu

Ngôi sao người Hà Lan này sẽ tròn 24 tuổi vào ngày 6-8 tới. Anh được kỳ vọng là người thay thế đàn anh Thierry Henry dẫn dắt Arsenal tranh đua ngôi vô địch Premiership mùa này. Nhiều nhà chuyên môn gạt tên Arsenal ra khỏi danh sách những ứng viên vô địch vì tin rằng đội bóng của Arsene Wenger còn quá non kinh nghiệm và thiếu những ngôi sao lớn nhưng Robin van Persie quả quyết nhiệt tình của tuổi trẻ là thứ vũ khí vô song mà các “Pháo thủ London” đang sở hữu: “Bóng đá không tùy thuộc vào tuổi tác, nó cũng không bị ràng buộc bởi đồng tiền. Bóng đá là tất cả nếu bạn muốn chạy cùng nhau, chiến đấu cùng nhau và thực sự muốn chơi bóng cùng nhau”.

Trong lúc các đối thủ đầu tư dữ dội vào đội hình thì Arsenal chỉ mua sắm dè xẻn với một hậu vệ (Bacary Sagna), một tiền vệ (Eduardo da Silva) và một thủ môn (Lukasz Fabianski), nhưng với Persie, một đội hình bao gồm Emmanuel Adebayor, Theo Walcott, Tomas Rosicky, Cecs Fabregas và thủ quân Gilberto Silva đã là một đạo quân hùng hậu để chinh phục đỉnh cao. “Chelsea và Manchester United chơi rất xuất sắc mùa qua. Quả là rất khó ganh đua với họ nhưng tôi biết chúng tôi có thể làm được gì. Liverpool đã tiêu tốn nhiều tiền của, Chelsea cũng đã làm điều đó trong nhiều năm qua và chúng tôi tôn trọng quan điểm xây dựng đội ngũ của họ. Đấy là cách để họ đạt mục tiêu nhưng chúng tôi cũng có cách của riêng mình để giành chiến thắng. Chúng tôi còn quá trẻ nhưng điều đó có hề gì. Điều quan trọng là cách chúng tôi chơi bóng và cách chúng tôi thích chơi bóng cùng nhau”.

Chơi bóng vì niềm vui

Van Persie đã khởi đầu mùa bóng trước thật sung mãn với 13 bàn thắng nhưng anh đã phải ngồi ngoài sân vì gãy xương bàn chân trong trận thắng Manchester United vào tháng giêng. Lần tập huấn mùa này anh cảm nhận một bầu không khí khác ở Emirates: “Tôi bắt đầu đợt tập huấn hôm 18-6 và sống cùng các chàng trai này từng ngày, tôi cảm nhận được tiềm năng của họ. Đúng là họ còn trẻ nhưng giống như tình yêu, tuổi tác không phải là vấn đề của bóng đá. Nếu bạn thắng được ngôi vô địch với một đội bóng như thế này thì còn gì tuyệt vời hơn. Tôi thực sự tin là chúng tôi sẽ làm được điều đó. Một sự tin tưởng từ trái tim. Tôi nghĩ HLV cũng đang tin tưởng như vậy”.

Với Thierry Henry đã ra đi, trọng trách ghi bàn đè nặng lên vai Van Persie, nhưng anh nói không cảm thấy chút áp lực nào bởi mục tiêu của anh mùa này không phải là trở thành tay săn bàn hàng đầu. “Tôi chỉ muốn chơi thứ bóng đá hấp dẫn cùng đội bóng này mà thôi. Dĩ nhiên là bạn phải gánh trọng trách bởi vì bạn đang chơi trước 60.000 người nhưng muốn giành chiến thắng thì hãy chơi bóng vì niềm vui trước đã”.

Thanh Như

Các tin, bài viết khác